Phúc XO – người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam đã bị bắt vì ma túy

VietTimes –  Công an TP.HCM xác định Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) đã có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng, đồng thời, cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy.
Xuất hiện trên mạng, được gọi là "người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam", Phúc XO vừa bị bắt vì cung cấp ma túy
Xuất hiện trên mạng, được gọi là "người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam", Phúc XO vừa bị bắt vì cung cấp ma túy

Ngày 13-4, Công an TP.HCM cho biết, qua làm việc, đã xác định Trần Ngọc Phúc (36 tuổi, hay còn gọi là Phúc XO) đã chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng và cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy, như khay dĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách “bay, lắc”, cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm vào tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy, nhằm thu lợi bất chính.

Hành vi này được xác định có dấu hiệu của tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” quy định tại điều 255 Bộ Luật hình sự. Phúc và số nhân viên cũng đã khai nhận hành vi vi phạm như trên.

Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài (em ruột của Phúc), cảnh sát phát hiện có tàng trữ chất ma túy.

Kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon, phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy
Kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon, phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy

Trước đó, ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã ra quyết định tạm giữ đối với 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Ngày 12-4, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với Trần Ngọc Phúc, 8 nhân viên của quán (quản lý giám sát, thu ngân, phục vụ) về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và Trần Ngọc Tài về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Rạng sáng 10-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM kết hợp với tổ liên ngành của TP và Công an quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon (Công ty Sóng Âm) do Trần Ngọc Phúc làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ ca hát (80 người), kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy. Trong số này phát hiện 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Trong quá trình kiểm tra tại quán karaoke XO Pharaon, em ruột của Trần Ngọc Phúc là Trần Ngọc Tài cũng có mặt tại đây; Cơ quan CSĐT đã đưa Phúc, Tài và những người có liên quan về trụ sở để làm việc. Lệnh bắt đã được Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Trần Ngọc Phúc (Phúc XO - trái) và em ruột - Trần Ngọc Tài (phải)
Trần Ngọc Phúc (Phúc XO - trái) và em ruột - Trần Ngọc Tài (phải)

Cũng trong ngày 12-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã giám định 6 xe biển số  đẹp được phát hiện tại quán karaoke XO trên đường Trường Chinh (quận 12) do Trần Ngọc Phúc điều hành.

Những chiếc xe mạ vàng trong số này đều bị cà số khung, số sườn nên chưa thể xác định được nguồn gốc xuất xứ. Riêng các xe biển ngũ quý 66666, 77777 được cơ quan CSĐT xác định đều là biển giả.

Trần Ngọc Phúc cũng khai chiếc xe Audi thường sử dụng không phải thuộc sở hữu, mà là xe thuê với giá 700.000 đồng/ngày.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh của Phúc XO – người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam, cùng dàn xe biển số siêu đẹp. Phúc cũng khẳng định những chiếc xe này do mình sở hữu và có giá cực kỳ đắt đỏ. Mới đây, một chiếc xe biển số đẹp cũng được Phúc XO bán lại cho một người khác với giá cao ngất.

Hiện Trần Ngọc Phúc cùng em trai đang bị cảnh sát lấy lời khai, điều tra làm rõ về việc tổ chức sử dụng ma túy tại quán karaoke do mình quản lý.

Ảnh: NT