Photoshop và Illustrator sẽ sớm có mặt trên nền tảng web

VietTimes – Adobe đang tiến hành đưa Photoshop và Illustrator lên nền tảng web, cho phép người dùng chỉnh sửa các tệp đồ họa trực tiếp trên đám mây mà không cần tải xuống hay cài đặt ứng dụng.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Adobe đang tiến hành đưa Photoshop và Illustrator lên nền tảng web, cho phép người dùng chỉnh sửa các tệp đồ họa trực tiếp trên đám mây mà không cần tải xuống hay mở ứng dụng.

Đây là một nâng cấp đã được người dùng mong đợi từ lâu, tuy nhiên khá đáng tiếc khi phiên bản trên trình duyệt của Photoshop và Illustrator sẽ bị cắt bỏ một số tính năng so với phần mềm gốc.

Ở phiên bản web, người dùng có thể chỉnh sửa cơ bản như thay đổi vị trí các Layer, để lại chú thích, dùng các công cụ cơ bản như Eraser Tool, Spot Healing Brush, Selection Lasso. Tuy nhiên, để thực hiện những can thiệp sâu hơn, phức tạp hơn, người dùng cần sử dụng phiên bản phần mềm đầy đủ.

“Chúng tôi không đem tất cả công cụ lên nền tảng web quá vội vàng. Nhưng công ty muốn tất cả tính năng chỉnh sửa cơ bản có thể hoạt động tốt trên trình duyệt". Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe. Belsky chia sẻ thêm phiên bản web của Photoshop có thể cung cấp “khả năng chỉnh sửa nhẹ” với các tệp “PSD thực”.

Photoshop và Illustrator sẽ sớm có mặt trên nền tảng web ảnh 1

Ảnh: The Verge

Những công cụ này là một phần trong kế hoạch giúp người dùng sử dụng dịch vụ đám mây Creative Cloud làm việc dễ dàng hơn. The Verge cho biết Photoshop và Illustrator trên web mang đến khả năng làm việc nhóm từ xa với các tệp đồ họa đơn giản hơn. Trước đây, đồng nghiệp, đối tác có để lại chú thích, nhận xét trên tài liệu. Với các thay đổi mới nhất, họ có thể thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản. Ngoài ra Adobe con muốn mang đến cho người dùng một trải nghiệm đa kênh, đa nền tảng.

Ngoài ra, Adobe sẽ bổ sung thêm bảng điều khiển để người dùng Photoshop trên máy tính xem lại nhận xét của đồng nghiệp hay đối tác. Adobe cũng đang tạo ra một tính năng mới trên trang web của mình để cho phép các nhóm sắp xếp nội dung thiết kế một cách dễ dàng.

Theo The Verge, người dùng sẽ phải đăng ký Creative Cloud để sử dụng Photoshop trên web,- đã có sẵn dưới dạng bản beta. Trong khi đó để trải nghiệm Illustrator nền web, người dùng cần đăng ký và chờ Adobe xét duyệt.

Được biết, một số tính năng mới khác cũng sẽ xuất hiện trên Photoshop 2022. Công cụ chọn đối tượng của phần mềm này sẽ hoạt động chính xác hơn, có nhiều bộ lọc màu thông minh mới. Adobe cũng cho biết bộ lọc Depth Blur ở phiên bản 2021 đã được cải tiến (chế độ chân dung của Photoshop) để tạo “nền mờ tự nhiên hơn”.

Theo The Verge