Phóng viên Nga vô tình để lộ vị trí của xe bọc thép SAU 2C4 "Tyulpan"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trung tâm Truyền thông Chiến lược của Ukraine cảm ơn nhà báo Nga vì đã để lộ vị trí của xe bọc thép SAU 2C4 "Tyulpan".
Phóng viên Nga vô tình để lộ vị trí của xe bọc thép SAU 2C4 "Tyulpan" (Ảnh: Business Insider)
Phóng viên Nga vô tình để lộ vị trí của xe bọc thép SAU 2C4 "Tyulpan" (Ảnh: Business Insider)

Mới đây, một bài đăng của một nhà báo ủng hộ Điện Kremlin về khả năng quân sự của xe bọc thép mang súng cối Nga đã vô tình để lộ vị trí của phương tiện này trước các lực lượng Ukraine và dẫn đến việc nó bị phá hủy, Trung tâm Truyền thông Chiến lược Ukraine cho biết.

"Cảm ơn các nhà tuyên truyền Nga về lời khuyên", StratCom UA đã đăng dòng trạng thái trên Twitter vào hôm qua, cùng với một video cho thấy một chiếc xe bọc thép mang súng cối của Nga bị nổ tung.

Cơ quan chính phủ Ukraine cho biết lực lượng của họ đã nhử chiếc xe ra khỏi vị trí trước khi nó bị phá hủy.

StratCom UA cũng cho biết trên Facebook rằng đây là lần đầu tiên lớp xe bọc thép SAU 2C4 "Tyulpan" được Nga đưa vào tham chiến.

Tuy nhiên, nhà báo người Nga, người bị cho là đã làm lộ vị trí của xe bọc thép SAU 2C4 "Tyulpan", Alexander "Sasha" Kots, đã bác bỏ ý kiến cho rằng việc đưa tin video của anh ta đã dẫn đến việc chiếc xe này bị phá hủy.

Kots nói rằng đoạn phim mà phía Ukraine đăng tải về việc một chiếc "Tyulpan" bị phá hủy nằm ở một khu vực khác với nơi anh tác nghiệp. Anh cũng cho biết thêm rằng vị trí của chiếc "Tyulpan" anh chụp được đã thay đổi ngay khi anh rời đi.

Bài đăng của Kots có chứa các đoạn clip về một chiếc "Tyulpan" đang bắn loạt đạn gần thành phố Severodonetsk của Ukraine ở vùng Donbas. Kots viết trong bài đăng của mình rằng các lực lượng Ukraine đang bị tấn công dồn dập bởi xe bọc thép mang súng cối của Nga, những chiếc xe này được lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn sử dụng để phá hủy một cây cầu.

Kots hiện đang làm việc cho tờ Komsomolskaya Pravda của Nga, thường viết về các đề tài liên quan đến luận điệu chiến tranh của Điện Kremlin.

Theo Business Insider