Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly sau khi phát hiện ca mắc SARS-CoV-2 thứ 17

VietTimes -- Nhiều người dân sinh sống dọc con phố Châu Long - khu vực ngay sát phố Trúc Bạch (Hà Nội) cho biết họ không có cảm giác lo lắng hay sợ hãi dù khu vực này đang bị phong tỏa để ứng phó với dịch COVID-19, mặc dù vừa phát hiện một cô gái trẻ sinh sống tại đây là người thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2 của Việt Nam.
Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly

Người dân sống ở đây cho biết, cơ quan chức năng đã phun khử trùng toàn bộ khu vực phố Trúc Bạch khoảng 3-4 lần kể từ đêm 6/3 đến trưa 7/3. Việc khử trùng khu vực được tiến hành cẩn thận khiến người dân an tâm.

Tuy nhiên, một trong những câu chuyện được bàn tán sôi nổi nhất trong sáng nay là việc đã có nhiều người rời khỏi khu vực này trước khi cơ quan chức năng tổ chức đưa người dân đi cách ly vào tối muộn ngày 6/3.

Theo quan sát của PV VietTimes, mặc dù nhịp sống không có nhiều đảo lộn sau vụ việc, nhưng không thể phủ định những con phố nhỏ vốn rất sầm uất nay thưa người qua lại hơn hẳn.

Đây cũng là tình trạng chung của nhiều con phố chính của Hà Nội, ngay cả các con phố trung tâm. Cá biệt, nhiều khách Tây đến Hà Nội du lịch vẫn xuống phố dù thiếu khẩu trang.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khu vực này:

Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly sau khi phát hiện ca mắc SARS-CoV-2 thứ 17 ảnh 1
Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly sau khi phát hiện ca mắc SARS-CoV-2 thứ 17 ảnh 2
Nhiều người dân đã đến sát khu vực cách ly nhưng không được ra vào. Ở đây, chỉ duy nhất lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ được ra vào khu vực phong tỏa.
Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly sau khi phát hiện ca mắc SARS-CoV-2 thứ 17 ảnh 3
Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly sau khi phát hiện ca mắc SARS-CoV-2 thứ 17 ảnh 4
Một vài người được phép ra khỏi khu vực sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, barie lại tiếp tục đóng lại.
Phố Trúc Bạch ngày đầu cách ly sau khi phát hiện ca mắc SARS-CoV-2 thứ 17 ảnh 5
Chốt Trúc Bạch đoạn ngã ba với Châu Long luôn có khoảng 5-6 người túc trực để thực thi nhiệm vụ.