Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ buôn lậu thuốc lá tại Long An

VietTimes -- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an và UBND tỉnh Long An chỉ đạo Công an tỉnh Long An tập trung điều tra, làm rõ vụ buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh Long An.
Ngày 18/11/2016 Công an tỉnh Long An đã bắt giữ 45.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu- (Ảnh minh họa).
Ngày 18/11/2016 Công an tỉnh Long An đã bắt giữ 45.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu- (Ảnh minh họa).

Trước đó, ngày 18/11/2016 Công an tỉnh Long An đã bắt giữ 45.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an và UBND tỉnh Long An chỉ đạo Công an tỉnh Long An tập trung điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây, ổ nhóm, các đầu nậu theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2016.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng nắm chắc tình hình, xác lập các chuyên án nhằm triệt phá các đường dây, ổ nhóm mua bán, vận chuyển, nhập lậu động vật hoang dã, quý hiếm, trong đó có ngà voi.

Thời gian qua, các cấp, các ngành đã có nhiều nỗ lực trong đấu tranh, triệt phá các đường dây vận chuyển trái phép quốc tế các loài hoang dã. Tuy vậy, một số địa phương hoạt động chế tác và bày bán các sản phẩm động vật hoang dã như ngà voi và sừng tê giác còn diễn biến phức tạp, thách thức nỗ lực thực thi pháp luật. 

Để ngăn chặn tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Chỉ thị và nhiều văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động buôn bán động vật hoang dã đặc biệt là ngà voi, sừng tê giác.