close Đăng nhập

Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ buôn lậu thuốc lá tại Long An

VietTimes -- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an và UBND tỉnh Long An chỉ đạo Công an tỉnh Long An tập trung điều tra, làm rõ vụ buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh Long An.
Ngày 18/11/2016 Công an tỉnh Long An đã bắt giữ 45.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu- (Ảnh minh họa).
Ngày 18/11/2016 Công an tỉnh Long An đã bắt giữ 45.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu- (Ảnh minh họa).

Trước đó, ngày 18/11/2016 Công an tỉnh Long An đã bắt giữ 45.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an và UBND tỉnh Long An chỉ đạo Công an tỉnh Long An tập trung điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây, ổ nhóm, các đầu nậu theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2016.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng nắm chắc tình hình, xác lập các chuyên án nhằm triệt phá các đường dây, ổ nhóm mua bán, vận chuyển, nhập lậu động vật hoang dã, quý hiếm, trong đó có ngà voi.

Thời gian qua, các cấp, các ngành đã có nhiều nỗ lực trong đấu tranh, triệt phá các đường dây vận chuyển trái phép quốc tế các loài hoang dã. Tuy vậy, một số địa phương hoạt động chế tác và bày bán các sản phẩm động vật hoang dã như ngà voi và sừng tê giác còn diễn biến phức tạp, thách thức nỗ lực thực thi pháp luật. 

Để ngăn chặn tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Chỉ thị và nhiều văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động buôn bán động vật hoang dã đặc biệt là ngà voi, sừng tê giác.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.