Phiến quân Houthi táo tợn phục kích ngay trên đất Arab Saudi

VIetTimes -- Trận này diễn ra ngày 7/2/2018 tại Assir - một tỉnh của Arab Saudi - và do phiến quân Houthi thực hiện. Trái với "truyền thống" nhắm đâu trúng đấy, lần này phiến quân Houthi phải mất tới vài phát đạn chống tăng mới hạ thủ được chiếc xe cơ giới vũ trang của quân Arab Saudi.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong video, chiếc xe cơ giới vũ trang của quân Arab Saudi đang đi chậm rãi quanh đường một thị trấn nhỏ của nước này tại tỉnh Assir thì phiến quân Houthi đã ngắm bắn.
Tuy nhiên, phát đạn chống tăng đầu tiên đã bắn trượt chiếc xe. Tiếng nổ của quả đạn đầu tiên, dù trượt, cũng khiến toán lính lái xe hốt hoảng. Chiếc xe lập tức quay lại đường cũ tính kế thoái lui.
Tại khúc quanh nơi phiến quân Houthi đang...rình, toán lính Arab Saudi phát hiện đang bị ngắm bắn lần thứ 2. Lập tức chiếc xe bẻ lái tránh kịp phát đạn thứ 2 của xạ thủ phiến quân Houthi.
Đen đủi cho toán lính trên chiếc xe, màn phục kích của phiến quân Houthi được tổ chức cả ở 2 bên đầu và cuối thị trấn. Thế nên, thoát được 2 phát đạn chống tăng đầu tiên của toán phục kích đầu, tới cuối thị trấn, chiếc xe dính phát đạn chống tăng của toán phiến quân Houthi phục kích tại đây.
Sau tiếng nổ lớn, chiếc xe tuần tra của lính Arab Saudi đã bị tiêu diệt.