Phát hiện kho vũ khí lớn của các nhóm “nổi dậy” ở ngay Damascus

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ lực là an ninh quân sự và công binh đã phát hiện một số lượng lớn vũ khí trang bị trong các làng và thị trấn thuộc vùng nông thôn Damascus và Quneitra gần Cao nguyên Golan của Syria. Vũ khí được các nhóm Hồi giáo cực đoan cất giấu cho kế hoạch nổi dậy khi thời cơ đến.
Vũ khí trang bị và phương tiện y tế mà quân đội Syria thu giữ được ở ngoại ô Damascus.
Vũ khí trang bị và phương tiện y tế mà quân đội Syria thu giữ được ở ngoại ô Damascus.

Trong các kho tàng là vũ khí trang bị, đạn dược và trang thiết bị y tế, phần lớn do Mỹ và Anh chế tạo. Những vũ khí trang bị này được quân đội Syria phát hiện do nhân dân địa phương, hợp tác với chính quyền sở tại và ủy ban hòa giải tại địa bàn ở Jibat al-Khashab thuộc tỉnh Quneitra và Beit Jin thuộc tỉnh Damascus, theo hãng tin nhà nước Syria Damascus News.

Trong số những vũ khí thu được có súng bắn tỉa do Mỹ sản xuất, tên lửa chống tăng có điều khiển TOW, đạn phóng lựu chống tăng do Mỹ sản xuất, một số súng máy hạng nặng, chân giá súng phòng không, thùng đạn các loại của súng máy hạng nặng, đạn cối các loại, trang thiết bị viễn thông , rất nhiều các thiết bị y tế, trang bị cho phòng khám và điều trị, phòng mổ, máy điện tâm đồ đến các dụng cụ phòng khám nha khoa.

Quân đội Syria hoàn thành giải phóng khu vực chiến sự Đông Ghouta tại tỉnh Damascus vào đầu năm, giải phóng các tỉnh Quneitra, Daraa và Suwayda vào mùa hè, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga khiến các nhóm Hồi giáo cực đoan giao nộp vũ khí, địa bàn và điều chuyển đến Idlib, hoặc trở thành lực lượng dân quân vũ trang chống khủng bố.

Sau khi giải phóng, quân đội Syria thu được những kho vũ khí khổng lồ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, có nguồn gốc sản xuất từ Mỹ, Pháp, Anh và Israel.

Những vũ khí thu được ở Quneitra và Damascus. Ảnh: SANA. ảnh 7
 Những vũ khí thu được ở Quneitra và Damascus. Ảnh: SANA.
Kênh truyền hình nhà nước SANA thông báo, quân đội Syria phát hiện thêm một kho vũ khí lớn ở Damascus.