Phát động nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam 2019

VietTimes -- Ngày 30/7/2019 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam (VAVA) và Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia đã tổ chức lễ phát động chương trình nhắn tin "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019" với cú pháp DACAM gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn). 
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam phát động chương trình
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam phát động chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch VAVA cho biết, chương trình nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam đã được tổ chức từ năm 2011 đến nay và qua 8 năm thực hiện đã thu được số tiền lên đến 19.349.898.000 đồng. Đây là một con số rất ấn tượng trong bối cảnh kinh tế đất nước và đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. 

Số tiền gần 20 tỷ đồng nói trên, theo ông Nguyễn Văn Rinh, không chỉ phản ánh tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam, mà còn giúp hàng triệu người Việt Nam và nhân dân thế giới hiểu rõ hơn thảm họa da cam ở Việt Nam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng chính thức giới thiệu Đại sứ Da cam 2019 là chị Vương Thị Quyên - một nạn nhân chất độc da cam sinh năm 1989 tại Quảng Bình, đã vượt lên số phận để theo học ngành tin học ở trình độ trung cấp và sau đó giành học bổng tại Ấn Độ ngành báo chí.

Hiện tại, chị Vương Thị Quyên đang làm việc tại một Trung tâm bảo trợ xã hội của VAVA tại Hà Nội.

Chị Vương Thị Quyên - Đại sứ của chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" năm 2019 ảnh 1
Chị Vương Thị Quyên - Đại sứ của chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" năm 2019

Cũng tại lễ phát động, VAVA đã trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam năm 2018, là Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT, Tổng công ty Viễn thông Mobifone. VAVA cũng trao quà cho một số nạn nhân chất độc da cam có nghị lực vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.