Dịch vụ nhắn tin BBM của BlackBerry dừng hoạt động

31/5/2019 là ngày cuối cùng dịch vụ nhắn tin cá nhân nổi tiếng một thời BlackBerry Messenger hoạt động. 
BBM dừng hoạt động từ 31/5.
BBM dừng hoạt động từ 31/5.

Đúng như thông báo từ trước, dịch vụ nhắn tin miễn phí BBM hôm nay chính thức dừng hoạt động. Trên cả hai kho ứng dụng App Store của iOS và Play Store của Android, người dùng đều không thể tìm thấy phần mềm BBM. Tài khoản Twitter chính thức của BBM cho biết chỉ còn dịch vụ BBM Enterprise còn hoạt động dành cho khách hàng doanh nghiệp và phải trả phí sử dụng từ năm thứ hai. 

Người dùng dịch vụ BBM trên các nền tảng khác nhau đã được thông báo "chuyển nhà" từ ngày 18/4. Các phần mềm có thể thay thế hiện nay khá nhiều như iOS trên Android, Viber, Whatsapp hay Messenger của Facebook. 

Ra mắt từ 1/8/2005, BlackBerry Messenger từng là dịch vụ nhắn tin, trò chuyện trực tuyến phổ biến trên thế giới.Trước khi Facebook Messenger và các ứng dụng OTT như Whatsapp hay Viber xuất hiện, BlackBerry Messenger là phần mềm nhắn tin, tán gẫu rất phổ biến, có tính năng tương tự nhưng chỉ được sử dụng trên nền tảng hệ điều hành của Dâu đen. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh tức thời thông qua kết nối Internet, không mất phí. Tới 2013, BBM có thêm phiên bản sử dụng trên Android và iOS. 

Với người dùng BlackBerry OS và BlackBerry 10, ứng dụng nhắn tin BBM vẫn được ưa chuộng khi có các đối thủ OTT. Tại thị trường Indonesia nơi BlackBerry từng phổ biến, ứng dụng này từng đứng đầu về thị phần và vượt qua nhiều phần mềm tán gẫu khác. Tuy nhiên, khi thị phần smartphone ngày càng giảm sút và chính BlackBerry cũng từ bỏ hệ điều hành BB10, chuyển sang Android, ứng dụng nhắn tin của họ không còn được người dùng ưa chuộng và chuyển sang các sản phẩm thay thế.