Pháp phát hiện kho vũ khí hạng nặng gần Paris

VietTimes -- Các điều tra viên Pháp thông báo việc phát hiện một kho vũ khí tại ngoại ô thủ đô Paris, trong đó có súng phóng lựu, tên lửa vác vai, áo chống đạn, các loại súng và đạn dược. 
Pháp phát hiện kho vũ khí hạng nặng gần Paris (ảnh minh họa).
Pháp phát hiện kho vũ khí hạng nặng gần Paris (ảnh minh họa).

Theo nguồn tin văn phòng công tố viên, kho vũ khí được phát hiện sáng 18/11 tại một bãi đỗ xe tư nhân trong một khu trung tâm mua sắm gần ga tàu.

Vụ tấn công khủng bố năm ngoái tại Paris, trong đó 130 người thiệt mạng, được thực hiện với những vũ khí sản xuất tại Serbia.

Ngày 13/11 vừa qua, tròn 1 năm xảy vụ thảm sát đêm 13/11/2015 ở thủ đô Paris, nhiều hoạt động tưởng niệm đã được tổ chức tại Paris và vùng phụ cận để tưởng niệm các nạn nhân xấu số. 

Tổng thống Pháp François Hollande và Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo đã tham dự lễ khai trương các tấm biển tưởng niệm các nạn nhân tại các quán rượu và nhà hàng, mục tiêu tấn công của các tay súng Hồi giáo cách đây đúng một năm. 

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13/11 đã xảy ra đồng loạt tại 6 địa điểm, gồm nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire, làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. 

7 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt hoặc chết do đánh bom tự sát.

Nguồn: TTXVN/Tin Tức