Pháo binh, tên lửa Syria dội bão vào căn cứ địa “quân thánh chiến”

VietTimes -- Tối ngày 10.03.2019, đáp trả những cuộc tấn công vào các khu dân cư và trận địa phòng ngự quân đội Syria, pháo binh và tên lửa Syria phối hợp cùng không quân Nga bắn phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong thị trấn chiến lược Khan Shaykhon ở Idlib.

Pháo binh quân đội Syria bắn phá chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama. Ảnh minh họa: Muraselon.

Pháo binh quân đội Syria bắn phá chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, Hama. Ảnh minh họa: Muraselon.

Các truyền thông viên ủng hộ “phe đối lập” đăng tải nhiều video trên mạng xã hội, ghi lại thời điểm đạn pháo và rocket đánh phá các mục tiêu của quân thánh chiến trong thị trấn, những vụ nổ gây chấn động địa bàn.

Nguồn tin của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Khan Shaykhon cho biết, quân đội Syria phóng đến 51 quả đạn rocket vào thị trấn.

Cuộc tập kích hỏa lực dữ dội của quân đội Syria diễn ra sau khi những tay súng khủng bố pháo kích bằng tên lửa tự chế vào những khu dân cư đã được giải phóng trong thị trấn Misyaf và Muhardah trên vùng nông thôn phía tây Hama, khiến hàng chục dân thường bị thương.

Không có nhiều khả năng quân đội Syria tiến hành chiến dịch tấn công giải phóng ở Idlib do quân đội Mỹ vẫn hiện diện ở phía bắc Syria, còn người Kurd vẫn đặt hy vọng thành lập một nhà nước ly khai dưới sự ủng hộ của Washington. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không thể tiến hành một chiến dịch vào các khu vực do người Kurd kiểm soát. Trong mọi tình huống, một cuộc tấn công của quân đội Syria sẽ khiến cả Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và khối NATO lấy cớ can thiệp trực tiếp vào Syria.

Chính vì vậy, quân đội Syria và Nga chỉ đáp trả bằng hỏa lực với những cuộc tấn công khủng bố, cố gắng tiêu hao sinh lực kẻ thù càng nhiều càng tốt nhằm vô hiệu hóa năng lực chiến đấu của các của các nhóm Hồi giáo cực đoan, chờ cơ hội giải phóng Idlib.

Cuộc pháo kích khốc liệt của quân đội Syria, đánh phá chiến tuyến phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Khan Shaykhon, Idlib. Video: truyền thông ủng hộ tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) trên Twitter.
Lực lượng pháo binh tên lửa quân đội Syria đánh trả dữ dội chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Idlib. Video: S yria Alikhbaria.