Pháo binh - tên lửa Syria đánh phá mãnh liệt liên minh al-Qaeda và “quân nổi dậy”

VietTimes -- Ngày 28.01.2019, hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết, quân đội Syria tiếp tục tiến hành hàng loạt cuộc tập kích hỏa lực trên vùng nông thôn phía bắc Hama, đáp trả những cuộc tấn công đột kích và bắn phá khủng bố liên tục của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực phi quân sự thuộc tỉnh Idlib.
Lực lượng pháo binh quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan trên địa phận tỉnh Idlib, Hama. Ảnh minh họa: Masdar News.
Lực lượng pháo binh quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan trên địa phận tỉnh Idlib, Hama. Ảnh minh họa: Masdar News.

SANA, dẫn nguồn tin quân sự ở Idlib cho biết, các đơn vị quân đội Syria liên tục tiến hành các trận pháo kích ác liệt vào chiến tuyến của nhóm Jaysh Al-Izza thuộc tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA)phía bắc Hama. Những cuộc pháo kích liên tục phá hủy nhiều trận địa và kho vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần các địa bàn Kfar Zeita, Hasraya và al-Arba'ein.

Trong vùng lân cận làng Tayybet al-Imam và Souran, quân đội Syria đẩy lùi một cuộc tấn công của các tay súng thuộc tổ chức Hayat Tahrir al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) từ hướng làng al-Bweida.

Ngày 29.01.2019, quân đội Syria tiến hành các cuộc pháo kích vào chiến tuyến của chiến binh trong khu vực ngừng bắn thuộc tỉnh Idlib, đánh phá các căn cứ địa, khu vực phòng thủ ở các khu dân cư Tamanah, Tal Teri, Tal Suayk, Suayk, Morek và Tal Huwayr.

Các đơn vị pháo binh - tên lửa quân đội Syria tập kích hỏa lực nhằm trừng phạt những cuộc tấn công khiêu khích của lực lượng Hồi giáo cực đoan vào làng Maan và Atshan.

Trong các cuộc đánh phá bằng hỏa lực dữ dội, quân đội Syria chủ yếu nhằm vào nhóm thánh chiến cực đoan Jaysh Al-Izza thuộc Quân đội Syria tự do (FSA), có liên kết trực tiếp với tổ chức khủng bố HTS và được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Cuộc tấn công tập trung vào thị trấn trọng điểm Al-Latamnah trên vùng nông thôn phía bắc Hama, một loạt đạn pháo đánh trúng kho vũ khí đạn của FSA trong thị trấn, gây ra vụ cháy nổ dữ dội.

Không chỉ tấn công vào thị trấn này, các đơn vị pháo binh và tên lửa Quân đội Syria mở rộng đánh phá mãnh liệt chiến tuyến phòng thủ của nhóm Jaysh Al-Izza trên vùng ngoại ô các thị trấn Hasraya và Kafr Zita.

Trận tập kích của lực lượng pháo binh - tên lửa quân đội Syria diễn ra liên tiếp trong vài giờ, ngay sau khi các tay súng cuồng tín Jaysh Al-Izza (FSA) đột kích vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria gần thị trấn Souran và Taybat Al-Imam và bị đánh lui.

Lực lượng pháo binh, tên lửa quân đội Syria tập kích hỏa lực các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Idlib và Hama. Video:  World News 24h.