Ông Trump mời cựu Phó Đô đốc hải quân thay cố vấn an ninh Michael Flynn

VietTimes -- Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Phó Đô đốc Robert Harward đảm nhiệm vị trí thay thế ông Michael Flynn, người vừa từ chức cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng.

Ông Robert Harward (người đeo tai nghe).

Ông Robert Harward (người đeo tai nghe).

Theo hãng tin Anh Reuters, ông Robert Harward là một cựu phó Tư lệnh Bộ chỉ huy quân sự Hoa Kỳ vùng Trung Đông-Bắc Phi-Trung Á có nhiều kinh nghiệm chiến đấu trong lực lượng tinh nhuệ SEAL của Hải quân Mỹ. 

Tuy nhiên, hiện chưa rõ ông Robert Harward có chấp thuận đề nghị của Tổng thống Trump hay không.

Đại diện của Nhà Trắng cũng chưa đưa ra bình luận về việc này.

Trước đó, ông Michael Flynn từ chức trong bối cảnh có tiết lộ là ông đã thảo luận với Đại sứ Nga tại Mỹ về việc trừng phạt đối với Moscow trước khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Robert Harward  đã phục vụ tại Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống George W. Bush với công việc đặc trách vụ chống khủng bố. 

Cựu tư lệnh Robert Harward cũng có kinh nghiệm chiến đấu sát cánh cùng các binh sỹ biệt kích SEAL, cũng như từng phục vụ trên chiến trường Iraq và Afghanistan.

Hiện tại, cựu sỹ quan Mỹ cũng đang là một giám đốc của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin với trách nhiệm điều hành công việc của công ty tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất/UAE.