Ông Trần Đình Bá "phản pháo" những thông tin của Bộ GTVT

Theo ông Bá, sự việc phát hiện Phối cảnh sân bay Long Thành giống như sân bay Chec Kap Lok đăng trên các báo từ 12-3-2013 đến nay mà Cục HKVN không phát hiện ra - hoặc phát hiện mà vẫn cứ để ởm ờ dư luận.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 28-5, qua email của Tuổi Trẻ, ông Trần Đình Bá đã có những phản hồi liên quan việc Bộ GTVT đề nghị thẩm tra học vị của ông.

Thư mời của Bộ GTVT gửi ông Trần Đình Bá - hình ảnh do ông Trần Đình Bá cung cấp
Thư mời của Bộ GTVT gửi ông Trần Đình Bá - hình ảnh do ông Trần Đình Bá cung cấp

Trong email này, ông Trần Đình Bá cung cấp một giấy mời họp, ký ngày 7-2-2012 của Văn phòng Bộ GTVT mời tiến sĩ Trần Đình Bá dự họp (xem hình trên).

Tuổi Trẻ đã gửi đến ông Trần Đình Bá câu hỏi: Việc Bộ GTVT đề nghị xác minh học vị Tiến sỹ của ông, ông có ý kiến như thế nào?

Ông Trần Đính Bá trả lời qua email: Cái này Bộ GTVT tự trả lời mới đúng! Bộ GTVT đã kêu gọi hiến kế, và tôi đã hiến kế cho Bộ GTVT bằng tư duy Tiến sỹ và Luận án Tiến sỹ. Công trình khoa học đặc biệt này được tặng giải thưởng quốc gia về hiến kế thì còn thắc mắc gì nữa? 

Theo ông Bá, Luận án TS “Giải pháp mở rộng để hiện đại hóa đường sắt quốc gia khổ 1.435mm" được Thủ tướng đọc và quan tâm chỉ đạo (xem hình dưới).

Hình ảnh do ôngTrần Đình Bá cung cấp
Hình ảnh do ôngTrần Đình Bá cung cấp

Nói về luận án này, trong email gửi Tuổi Trẻ, ông Trần Đình Bá viết: Bằng kiến thức thực tế và nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Riga và Đại học Hàng không Riga (Liên Xô cũ), tôi đã nghiên cứu thành công “Luận án Tiến sỹ giải pháp mở rộng để hiện đại Đường sắt quốc gia tốc độ cao 150-200 km/giờ“ nhằm khai thông trục giao thông quốc gia, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Luận án Tiến sỹ đặc biệt của tôi đã được gửi đến Thủ tướng xem xét. Thủ tướng đã giao cho Văn phòng Chính phủ có công văn số 1575/VPCP ngày 6-3-2011 chỉ đạo Bộ GTVT nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng.

"Tôi tự hào về Luận án TS này được Thủ tướng đọc và quan tâm chỉ đạo, Bộ Chính trị , ban bí thư cũng đã đồng thuận về sáng kiến Tổng lực mở rộng đường sắt và tôi yêu cầu các Giáo sư tiến sĩ Bộ GTVT phải cầu thị tiếp thu và thực hiện", ông Bá viết.

Cũng theo ông Bá, sự việc phát hiện Phối cảnh sân bay Long Thành giống như sân bay Chec Kap Lok đăng trên các báo từ 12-3-2013 đến nay mà Cục HKVN không phát hiện ra - hoặc phát hiện mà vẫn cứ để ởm ờ dư luận.

"Tôi đã phát hiện ra sai sót này, lẽ ra phải cảm ơn tôi mới đúng?", ông Bá viết.

Theo Tuổi trẻ