Ông Putin ngâm mình trong hố băng giữa kỳ đông buốt giá

VietTimes -- Tổng thống Nga đã không ngần ngại giới truyền thông khi tự dầm mình xuống dòng nước đá ở hồ Seliger phía Bắc Moscow trong dịp kỷ niệm lễ hiển linh của dòng Chính thống giáo.
Trong lần xuất hiện gần đây nhất trước công chúng, ông Putin đã tắm nước đá tại hồ Seliger trong dịp kỷ niệm lễ hiển linh.
Tổng thống Nga đi tới hồ bằng ủng cùng một chiếc áo lông thú dày. Sau đó ông đã cởi bỏ quần áo và bước xuống dòng nước lạnh. 
Hành động này là để tưởng niệm lễ rửa tội của chúa thường được các thành viên của Nhà thờ Chính thống giáo của Nga thực hiện. 
Tổng thống Putin làm dấu thánh trong lễ hiển linh tại Tu viện thánh Nilus Stolobensky nằm trên đảo Stolobny ở giữa hồ Seliger.
Đây là một ngày bận rộn của ông Putin vì trước đó ông phải tới đặt hoa tại đài tưởng niệm ở nghĩa trang Piskaryovskoy tại St.Petersbur để kỷ niệm 75 năm phá vỡ vòng vây phát xít của Leningrad trong Thế Chiến II.
Đây không phải là lần đầu tổng thống Putin ở trần trước công chúng. Bức ảnh ông đi săn nằm ngay ở đầu bộ lịch Putin năm 2018, bộ lịch này còn có ảnh ông đang vuốt ve một chú mèo và biểu diễn kỹ năng nhu đạo.