Ông Phùng Duy Khương trở thành Phó Tổng Giám đốc thứ 9 của VPBank

VietTimes -- Trước đó, Ủy ban nhân sự của VPBank đã thực hiện tư vấn cho HĐQT về việc bổ nhiệm thêm 1 Phó Tổng giám đốc, nâng tổng số thành viên Ban Tổng Giám đốc lên thành 10 thành viên, bao gồm: 1 Tổng giám đốc và 9 Phó Tổng Giám đốc.
Rời Vietinbank, ông Phùng Duy Khương làm Phó Tổng Giám đốc VPBank (Nguồn: Vietinbank) ảnh 1
Rời Vietinbank, ông Phùng Duy Khương làm Phó Tổng Giám đốc VPBank (Nguồn: Vietinbank) 

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - Mã CK: VPB) vừa công bố thông tin về quyết định bổ nhiệm ông Phùng Duy Khương giữ chức danh Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 3/1/2019.

Ông Phùng Duy Khương sinh năm 1976, có trình độ Thạc sỹ Tài chính Kế toán (Đại học Monash – Úc).

Ông Khương đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như: Phó Chủ tịch phụ trách tài chính GE Money South East Asia kiêm Giám đốc phát triển Kinh doanh GE Money Vietnam; Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ngân hàng Cá nhân Ngân hàng Đông Á.

Kể từ tháng 8/2010, ông Khương được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Ngân hàng Cá nhân, đồng thời là thành viên Hội đồng Điều hành Maritime Bank. Tới tháng 7/2014, ông Phùng Duy Khương gia nhập Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - Mã CK: CTG) với vị trí Giám đốc Khối bán lẻ.

Sau 3 năm công tác, đến tháng 7/2017, ông được giao hàm Phó TGĐ VietinBank. Tuy nhiên, đến giữa tháng 11/2018, ông Phùng Duy Khương đã có đơn xin từ nhiệm vị trí này theo nguyện vọng cá nhân và được HĐQT Vietinbank thông qua.

Ngay trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban nhân sự của VPBank đã thực hiện tư vấn cho HĐQT về việc bổ nhiệm thêm 1 Phó Tổng giám đốc. Với sự góp mặt của ông Khương, số lượng Phó Tổng giám đốc tham gia ban điều hành của VPBank đã được nâng lên thành 9 thành viên.

Vào tháng 7/2018, VPBank cũng đã công bố thông tin về việc bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc thường trực là ông Sanjeev Nanavati và bà Lưu Thị Thảo.

Trong đó, ông Sanjeev Nanavati đảm nhiệm thêm vị trí Giám đốc Điều hành Cao cấp phụ trách các mảng kinh doanh. Theo giới thiệu của VPBank, ông Nanavati có bằng MBA tại Đại học Syracuse ở Hoa Kỳ. Ông đã có hơn ba mươi năm kinh nghiệm đa dạng về ngân hàng toàn cầu và châu Á tại Citibank, Standard Chartered Bank và Bank of America.

Bà Lưu Thị Thảo sẽ đảm nhiệm thêm cương vị Giám đốc Điều hành Cao cấp phụ trách các mảng hỗ trợ của VPBank. Bà Thảo đã gia nhập đội ngũ lãnh đạo của VPBank từ cuối năm 2011 và có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty kiểm toán thuộc nhóm Big 4 (PWC, KPMG) và các ngân hàng nước ngoài toàn cầu lớn như ABN AMRO, ANZ./.