Ông Obama không dám phát biểu khi con tốt nghiệp vì sợ...sẽ khóc

Trong lúc dùng bữa trưa ở TP Detroit hôm 20-1, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói ông đã từ chối lời mời phát biểu tại lễ tốt nghiệp trung học của cô con gái lớn Malia.
Tổng thống Barack Obama cùng 2 cô con gái Sasha (trái) và Malia trước khi xá tội gà tây trong lễ Tạ ơn hồi tháng 11-2015 Ảnh: AP
Tổng thống Barack Obama cùng 2 cô con gái Sasha (trái) và Malia trước khi xá tội gà tây trong lễ Tạ ơn hồi tháng 11-2015 Ảnh: AP

“Trường Malia mời tôi phát biểu nhưng tôi không nhận lời. Tôi sợ là mình sẽ phải đeo kính đen và… khóc” – ông chủ Nhà Trắng tâm sự với những người cùng đi. 

Ông Obama và con gái lớn Malia. Ảnh: AP

 Malia đang học năm cuối trung học và sẽ tốt nghiệp trong mùa xuân năm nay. Theo hãng tin AP, vào ngày Malia bắt đầu năm học này, ông Obama ở trong phòng con và nghe cô bé nói có thể đây là lần cuối ông đưa cô đến trường vào ngày khai giảng.

“Tôi phải quay mặt đi chỗ khác. Tôi không thích mình bị bắt gặp như đứa trẻ khóc nhè. (…) Là một người cha, tôi có chút sợ hãi (trước việc các con gái sắp vào đại học)” – ông Obama kể lại câu chuyện này ở bang Michigan hồi tháng 9-2015.

Tới mùa thu này, Malia có thể vào đại học. Cô bé 17 tuổi đã cùng mẹ tham quan khoảng 10 trường nổi tiếng, cả công lẫn tư, bao gồm: ĐH California, Berkeley; Stanford; ĐH New York; ĐH Pennsylvania; Barnard; Tufts; Brown; Yale và Wesleyan. 

Trong số này có 6/8 trường đại học hàng đầu ở miền Đông Bắc nước Mỹ (Ivy League). AP bình luận Malia có khá nhiều lợi thế bởi ngôi trường nào lại quay lưng với con gái tổng thống?

Ông bà Obama đều tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Tổng thống Mỹ tốt nghiệp trường Columbia năm 1983 trong khi đệ nhất phu nhân có bằng của trường Princeton 2 năm sau đó. Hai ông bà còn có thêm bằng luật của trường Harvard.

Bà Obama tiết lộ con gái mình muốn làm nhà sản xuất phim. Theo báo giới Mỹ, việc cô bé (cùng em gái Sasha) theo chân bố mẹ đi nhiều nơi trên thế giới, từ châu Âu, châu Phi đến châu Á, sẽ giúp ích rất nhiều trên con đường học vấn. Chưa hết, các tiểu thư Nhà Trắng còn được gặp 2 vị giáo hoàng, Nữ hoàng Anh Elizabeth…

Hải Ngọc - Theo AP, ABC, NLĐ