close Đăng nhập

Ông Đinh La Thăng: “Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân, xin lỗi đồng chí Tổng Bí thư...“

VietTimes -- “Trước Ban chấp hành TƯ, tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân, xin lỗi đồng chí Tổng Bí thư, Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ”, ông Đinh La Thăng đã phát biểu như vậy tại hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự ở TP HCM.
Ông Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị sáng 10/5
Ông Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị sáng 10/5

Tại hội nghị, ông Đinh La Thăng, ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên ủy viên Bộ Chính trị khóa 12 đã phát biểu về tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và quyết định của TƯ kỷ luật bản thân ông.

Ông Thăng đánh giá cao những phẩm chất của tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân -  người trưởng thành từ TP HCM, am hiểu sâu sắc về thành phố này. Ông chia sẻ: “Đồng chí ra Trung ương làm Bộ trưởng, Phó Thủ tướng, sau đó làm Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam, là cán bộ mẫu mực, luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Ông cũng chúc tân Bí thư cùng Thành ủy tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của TP HCM, đưa thành phố phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, xứng đáng là đầu tàu kinh tế, xây dựng TP HCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ông Thăng chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP đã dành tình cảm quý mến, chân thành, sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện, hỗ trợ để tôi cùng Thường vụ, Thành ủy cùng nhân dân thành phố nỗ lực xây dựng phát triển theo đúng Nghị quyết 12 của Đảng và nghị quyết Đại hội 10 của Đảng bộ thành phố.

Thời gian tôi công tác tại thành phố chỉ có 15 tháng nhưng tôi cảm nhận được tình cảm và sự ủng hộ vô cùng quý báu của các đồng chí lão thành, của Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP đã dành cho tôi. Tôi coi đây là tài sản vô giá để luôn trân trọng, nâng niu, giữ gìn trong suốt cuộc đời”.

Quyết định kỷ luật có lý, có tình

Đề cập quyết định kỷ luật của Ban chấp hành TƯ dành cho ông liên quan sai phạm ở PVN, ông Đinh La Thăng cho biết, qua kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ đối với Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn dầu khí VN (PVN) 2010-2015, ông đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm của người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm của Tập đoàn trong giai đoạn từ 2009 đến tháng 8/2011.

"Tôi nhận hình thức kỷ luật trước Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ. Quyết định thi hành kỷ luật của Ban chấp hành TƯ đối với tôi là có lý, có tình, thể hiện sự đoàn kết, tập trung, thống nhất cao trong Bộ Chính trị. Ban chấp hành TƯ cũng đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội khắc phục khuyết điểm. Tôi xin chấp hành nghiêm túc quyết định của Đảng. Trước Ban chấp hành TƯ, tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân, xin lỗi đồng chí Tổng bí thư, Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ”, ông Thăng nói.

"Hôm nay trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, tôi muốn nói lời xin lỗi và mong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cảm thông chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao", ông Thăng chia sẻ.

Ông Thăng cho biết: "Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, tôi cũng sẽ nỗ lực cố gắng đóng góp vào sự phát triển của thành phố, cho hạnh phúc của nhân dân thành phố".

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.