Ông chủ nhà xe Cường Cày nói gì khi bị nữ hành khách tố phụ xe sàm sỡ?

VietTimes -- Ông chủ nhà xe Cường Cày cho biết sự việc chưa có gì nghiêm trọng. Chủ nhà xe đã trích xuất camera và bước đầu nhận định chỉ là do phụ xe ngủ ở lối đi và vấp vào chân khách. Nhận định này khác hẳn với nội dung tố cáo của nữ hành khách, rằng phụ xe đã có những hành động đồi bại rõ ràng với chị.
Sự việc xảy ra trên chuyến xe Hà Tĩnh - Hà Nội của Nhà xe Cường Cày (ảnh có tính chất minh họa).
Sự việc xảy ra trên chuyến xe Hà Tĩnh - Hà Nội của Nhà xe Cường Cày (ảnh có tính chất minh họa).

Nữ hành khách tên V. sống tại Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tố cáo phụ xe của hãng Cường Cày chuyên tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh đã sàm sỡ chị trên chiếc xe BKS 38B-004.44, xuất phát lúc 19h40 ngày 6/8 tại Cẩm Nhượng (Hà Tĩnh).

Trao đổi với PV VietTimes, chị cho biết, khoảng 3h sáng nay (7/8), khi chị đang thiu thiu ngủ ở giường nằm số 5 (dãy giữa, hàng 2, tầng 1) thì bị nam phụ xe khoảng hơn 20 tuổi có hành vi sàm sỡ. Chị đã bắt tận tay và hô hoán trên xe. Thấy bị phát hiện, phụ xe bỏ lên khu vực ghế lái. Sau một hồi chị phản ánh và trao đổi với lái xe, nhưng lái xe không giải quyết mà mở cửa để cho phụ xe này xuống ngay giữa đường.

Rất bức xúc, chị đã làm đơn trình báo toàn bộ sự việc tại bến xe Nước Ngầm. Hiện chị vẫn đang giữ chiếc điện thoại của phụ xe để quên sau khi bị bắt quả tang sàm sỡ chị.

Hành động sàm sỡ của phụ xe được chị V. trình báo chi tiết trong đơn.
Hành động sàm sỡ của phụ xe được chị V. trình báo chi tiết trong đơn.

Ngoài ra, chị cũng cho biết thêm, hiện chủ nhà xe Cường Cày đã liên lạc với chị, xin lỗi và mong muốn có cuộc gặp để giải quyết sự việc vào cuối tuần này tại bến xe Nước Ngầm.

Trao đổi nhanh với chủ nhà xe Cường Cày, ông Cường cho biết đã được lái xe báo cáo sự việc ngay trong đêm. Có điều, ông chủ Cường Cày lại cho rằng “sự việc chưa nghiêm trọng”.

Ông Cường cho biết, đã trích xuất camera trên xe, nhưng bước đầu ông phủ nhận việc phụ xe sàm sỡ chị V.. Chị V. nằm giường hàng giữa tầng dưới, còn phụ xe ngủ ở lối đi giữa hai hàng giường nằm trên xe.

“Thực chất không phải là như thế đâu, phụ xe ngủ một bên thì vấp vào chân (chị V. – PV) thôi, chứ không phải sàm sỡ gì đâu” - chủ nhà xe Cường Cày giải thích.

Khi PV hỏi dồn về việc ông nhận định phụ xe chỉ “vấp vào chân” chị V. chứ không có chuyện gì khác, ông Cường cho biết lúc đó quá tối, chị V. lại nằm ở hàng ghế sau, nên nhìn không rõ.

Về lai lịch, ông Cường cho biết phụ xe tên Hiền, không rõ tên đầy đủ, năm sinh và các thông tin cá nhân khác.

Ông Cường cho biết thêm, nhà xe mong được hợp tác giải quyết sự việc. Chính ông đã gọi điện thoại xin lỗi nữ hành khách và có thể ông sẽ ra Hà Nội ngay tối nay để gặp chị V., nhanh chóng giải quyết sự việc.

Trái ngược với nhận định “sự việc chưa nghiêm trọng” của chủ nhà xe, anh Hoàng Sơn (Trương Định – Hà Nội) – một nhân chứng có mặt trên xe thời điểm xảy ra vụ việc, đã xác nhận: Đang ngủ, anh bỗng bừng tỉnh và chứng kiến sự việc khi chị V. hô hoán và giáng những cái tát liên hồi vào phụ xe. Sau khi bị chị V. tát liên tục, phụ xe lẳng lặng bỏ lên khu vực ghế lái. Chị V. lập tức yêu cầu lái xe hợp tác xử lý vụ việc. Nhưng sau khi lời qua tiếng lại, lái xe 38B-004.44 đã có hành vi né tránh bằng việc đánh xe tấp vào lề đường rồi mở cửa cho phụ xe xuống ở quãng đường đoạn TP. Phủ Lý (Hà Nam).

Tuy chưa từng quen biết trước đó, nhưng bất bình trước vụ việc, anh Hoàng Sơn đã cùng chị V. về đến bến xe Nước Ngầm để viết đơn trình báo sự việc.

“Điều tôi rất bất ngờ là không có hành khách nào trên xe lên tiếng ủng hộ chị V. và phản ứng trước sự việc đáng lên án này”, anh Hoàng Sơn nói thêm.