Nokia đồng sở hữu thương hiệu Alcatel với TCL

VietTimes -- Nokia cho biết hãng này cũng là chủ sở hữu thương hiệu điện thoại Alcatel cùng với tập đoàn TCL (Trung Quốc).
Nokia cũng là chủ sở hữu thương hiệu Alcatel
Nokia cũng là chủ sở hữu thương hiệu Alcatel

Nokia đã mua lại Alcatel-Lucent (một công ty sản xuất thiết bị viễn thông của Pháp) từ năm 2016 nhằm cạnh tranh với Huawei trong lĩnh vực hạ tầng mạng.

Những ai quan tâm đến thị trường điện thoại di động cũng đều biết đến thương hiệu điện thoại Alcatel. Đây là một thương hiệu rất phổ biến với các dòng điện thoại ở phân khúc giá rẻ. Thương hiệu Alcatel là phần tài sản thuộc về công ty của Pháp đã được Nokia mua lại.

Điều đó có nghĩa là sau khi Nokia mua lại liên doanh Alcatel-Lucent, thương hiệu Alcatel đương nhiên thuộc về Nokia. Tuy nhiên, “Nó kìa” đã không đả động gì đến chuyện này trong suốt một năm qua sau khi mua lại Alcatel-Lucent.

Gần đây, Nokia mới xác nhận rằng khi mua lại Alcatel-Lucent, Nokia mới biết thương hiệu Alcatel thuộc quyền sở hữu của công ty Trung Quốc TCL trong nhiều năm nữa. TCL còn sở hữu cả thương hiệu BlackBerry.

“Thương hiệu Alcatel thuộc liên doanh Alcatel-Lucent đã được chuyển cho TCL và giấy phép sở hữu thương hiệu này sẽ hết hạn vào cuối năm 2024. Khi Nokia mua lại các tài sản của Alcatel-Lucent vào năm 2016, thương vụ này cũng bao gồm thỏa thuận về thương hiệu điện thoại Alcatel”, Nokia cho biết.

Lời tuyên bố trên của Nokia và sự xác nhận từ TCL cho thấy cả hai hãng đều có quyền sở hữu thương hiệu Alcatel. Như vậy Nokia sẽ có thêm những khoản tiền từ doanh thu điện thoại Alcatel.

Theo Phone Arena