Smartphone Nokia 3 và Nokia 5 ra mắt tại MWC 2017

Bên cạnh những mẫu smartphone Nokia, người dùng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sản phẩm tiếp nối mẫu điện thoại Nokia 3310.
Mẫu smartphone Android Nokia 6 được HMD Glogal ra mắt gần đây.
Mẫu smartphone Android Nokia 6 được HMD Glogal ra mắt gần đây.

HMD Global, đối tác Phần Lan chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất điện thoại Nokia được khẳng định sẽ giới thiệu 2 mẫu smartphone mới cùng một mẫu điện thoại cơ bản (feature phone) trong khuôn khổ triển lãm MWC diễn ra vào cuối tháng 2 này.

Trong bộ 3 sản phẩm mới, Nokia 3 và Nokia 5 là 2 mẫu smartphone chạy Android có giá bán lần lượt ở mức 150 USD và 200 USD được ra đời nhằm mang lại thêm lựa chọn cho người dùng yêu thích Nokia sau khi hãng giới thiệu mẫu Nokia 6 gần đây. Về cấu hình, Nokia 5 được cho là sẽ trang bị màn hình 5,2 inch độ phân giải 720p, RAM 2GB, camera 12MP và cũng mang trên mình nội lực từ bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 430 tựa như đàn anh Nokia 6. Trong khi đó, mẫu Nokia 3 được kỳ vọng sẽ là một đại diện được ra đời nhằm khuấy động phân khúc smartphone phổ thông.

Riêng với mẫu điện thoại cơ bản sắp ra mắt, sản phẩm mới dù chưa rõ tên nhưng được khẳng định sẽ được phát triển từ mẫu Nokia 3310 đình đám một thời. Được biết, mẫu điện thoại Nokia 3310 được giới thiệu hồi năm 2000 và đã bán được hơn 100 triệu máy. Tuy là một sản phẩm hết sức cơ bản, nhưng Nokia 3310 đã tạo được niềm tin trong đại đa số người dùng điện thoại bởi độ bền, độ tin cậy cũng như thời gian dùng pin vi vu. Tiếc là sản phẩm tiếp nối mẫu feature phone Nokia 3310 ra mắt tại MWC 2017 này vẫn còn là một ẩn số, nhưng theo cập nhật sản phẩm mới sẽ có giá bán vào khoảng 60 USD.

Theo PC World VN