Video: Thử bẻ cong, cào xước Nokia 6

VietTimes -- Nokia 6 không phải là smartphone “hot” nhất trên thị trường, nhưng chắc chắn đó là một sản phẩm rất thú vị. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua Nokia 6, bạn có thể muốn biết thiết bị này bền như thế nào. Một người dùng Youtube có tên là JerryRigEverything có thể đáp ứng trí tò mò của bạn.
Nokia 6 là một trong những điện thoại bền nhất trên thị trường
Nokia 6 là một trong những điện thoại bền nhất trên thị trường

Như bạn thấy trong video đầu tiên ở dưới đây, màn hình 5,5 inch của Nokia 6 không dễ bị xước nhờ tấm kính cường lực Gorilla Glass 3 bảo vệ mặt trước của điện thoại. Kính Gorilla Glass 3 đang được sử dụng trên một số mẫu điện thoại cao cấp trên thị trường. Phần kính bao phủ camera sau của điện thoại cũng có khả năng chống xước, trong khi máy đọc dấu vân tay ở mặt trước “hoàn toàn chống xước”.

Phần mặt lưng và cạnh của Nokia 6 được làm bằng nhôm thì dễ bị xước. Nhưng chất liệu nhôm trên bất cứ điện thoại nào đều không tránh được trầy xước. Một ưu điểm của Nokia 6 là nó rất khó bị uốn cong. Đây là một trong những thiết bị rắn chắc nhất mà JerryRigEverything từng thử nghiệm.

Đối với các mẫu điện thoại tầm trung có giá khoảng 250 USD, Nokia 6 thực sự là mẫu điện thoại ấn tượng. Nokia đã rất cẩn thận trong quá trình gia công sản phẩm này. Ở video thứ hai chúng ta thấy HMD và Nokia đang gia công điện thoại từ các khối nhôm rắn bằng máy CNC, đánh bóng năm lần và điện phân anode (để cho nhôm cứng hơn) hai lần. Sau đó, các điện thoại của Nokia phải vượt qua hơn 600 bài kiểm tra khác nhau trước khi được bán trên thị trường.

Theo Phone Arena