Nokia 3310 sau 17 năm vẫn xài tốt

Chiếc Nokia 3310 của một cựu chiến binh từng đánh rơi, bỏ quên trong máy giặt, thậm chí nằm trong sốt cà-ri vẫn có thể dùng được sau 17 năm.
Dave Mitchell và chiếc điện thoại đã đi theo ông 17 năm
Dave Mitchell và chiếc điện thoại đã đi theo ông 17 năm

Dave Mitchell là cựu chiến binh, ông sống ở Withernsea, East Yorks, Anh. Mitchell từng lăn lộn qua nhiều chiến trường từ Iraq đến Afghanistan. Suốt thời gian đó, ông luôn mang bên mình chiếc Nokia 3310.

Mitchell mua nó từ năm 2000, đến nay máy vẫn còn hoạt động tốt dù đã 17 năm. Tờ Daily Mail thậm chí còn cho rằng đây có thể là chiếc di động có thời gian sử dụng lâu nhất tại Anh.

Dave Mitchell chia sẻ: "Tôi mua nó vào năm 2000 để gọi về nhà trong mỗi lần đi xa. Kể từ đó, tôi đã chẳng cần phải mua thêm mẫu di động nào khác. Chiếc điện thoại này chỉ cần sạc một lần để sử dụng suốt 10 ngày". Ông cho biết, mình từng đánh rơi nó không biết bao nhiêu lần, bỏ quên trong máy giặt, giẫm lên, thậm chí làm rơi trong bùn và sốt cà-ri.

"Sau mỗi lần như thế, tôi chỉ cần làm sạch, sấy khô và tiếp tục sử dụng. Nó dường như không thể bị phá hủy", Dave Mitchell khẳng định.

Ông Dave Mitchell đã từng phục vụ trong quân đội 29 năm. Ảnh:Daily Mail.
Ông Dave Mitchell đã từng phục vụ trong quân đội 29 năm. Ảnh:Daily Mail.

Từng phục vụ trong quân đội Anh suốt 29 năm, ông đã chinh chiến qua Trung Đông, bao gồm cả Iraq và Afghanistan. Mỗi lần Dave cho mọi người xem chiếc Nokia 3310 của mình, họ không thể tin rằng ông từng đi lính cùng với mẫu điện thoại này.

Trừ một vài vết trầy nhỏ, chiếc Nokia trông vẫn còn rất mới. Các phím bấm vẫn hoạt động tốt và chữ số không bị bong tróc. Màn hình đen trắng cũng hiển thị tốt, Mitchell vẫn thường chơi tựa game Snake.

Năm 2010, Mitchell rời khỏi quân đội và về nhà làm công việc văn phòng. Khi đó, con trai của ông đã tặng một chiếc iPhone. Đó là smartphone đầu tiên của ông, được kết nối với Internet, camera và nhiều ứng dụng giải trí.

Dave cho biết: "Tôi có một chiếc máy ảnh để chụp khi cần, nhưng không bao giờ selfie. Tôi hài lòng với những gì mình đang có và không thích với việc kết nối Internet. Tôi không phải là loại người khi ngồi chung với bạn bè lại nhìn chằm chằm vào điện thoại".

"Nếu dư thời gian và cảm thấy chán, tôi chơi game con rắn trên điện thoại. Đó là một trò chơi tuyệt vời. Nhiều người cho rằng tôi quê mùa. Còn tôi lại cười họ khi chiếc smartphone của họ bị rơi vỡ màn hình hay hết pin", Dave nói.

Dave Mitchell cho biết ông vẫn sẽ tiếp tục sử dụng chiếc Nokia cũ kỹ của mình, bởi nó vẫn hoạt động rất tốt và không có lý do gì để thay thế. Hiện chiếc điện thoại của ông vẫn chỉ cần sạc một lần duy nhất trong suốt 10 ngày.

"Rắn săn mồi" là tựa game mà ông Dave rất thích. Ảnh:Daily Mail.
"Rắn săn mồi" là tựa game mà ông Dave rất thích. Ảnh:Daily Mail.

Mitchell nói rằng: "Tôi chắc sẽ phát điên nếu làm mất chiếc điện thoại này".

Ra mắt hồi tháng 9/2000, Nokia 3310 là mẫu di động bán chạy nhất mọi thời đại với 125 triệu chiếc được bán ra. Sản phẩm này hiện vẫn còn được bán trên eBay với mức giá ít hơn 10 bảng Anh, chủ yếu được phân phối cho người dân tại các quốc gia chậm phát triển.

Nokia 3310: Di động 'cục gạch' huyền thoại ở VN Có mặt tại Việt Nam đầu thập niên trước, Nokia 3310 là mẫu di động đầu tiên của nhiều người Việt với thiết kế đơn giản, nhiều tính năng hấp dẫn, pin khỏe.

Theo Zing