Những phát ngôn sốc về “điện thoại đẹp hơn iPhone”

Mặc dù còn chưa ra mắt nhưng Bphone đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng thông qua những lời quảng cáo "gây sốc" về mình.
Những phát ngôn sốc về “điện thoại đẹp hơn iPhone”

Cạnh tranh với iPhone 6, Galaxy S6

Cùng với việc định giá khoảng 13 triệu đồng cho Bphone, Bkav từng cho biết chiếc điện thoại này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi khác như iPhone 6, Galaxy S6, hay One M9 ngay trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên chỉ với một mức giá cao liệu sản phẩm của hãng này đã đủ tầm để "đối đầu" với những chiếc smartphone hàng đầu thế giới ?

Nhìn ngược trở lại những năm về trước, khi iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2007, chiếc smartphone này đã trở thành chuẩn mực cao nhất cho làng điện thoại di động. Phải tới tận 3 năm sau đó (2010), đối thủ chính của Apple là Samsung mới cho ra đời dòng Galaxy S, đối thủ cạnh tranh của iPhone. Và cũng phải khá lâu sau khi có dòng One chủ lực, HTC mới chọn cách đối đầu cùng iPhone.

Từ đó có thể thấy, mặc dù đã có nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất smartphone cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ, các hãng lớn như Samsung, HTC cũng phải mất khá nhiều thời gian để cho ra những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhất của điện thoại thông minh, mà cụ thể hơn là có đủ lực để cạnh tranh với iPhone.

Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng, một tân binh với tiềm lực tài chính hạn chế, liệu có quá không khi đưa chiếc điện thoại Bphone ra đối đầu trực tiếp với iPhone 6 hay Galaxy S6? Một bên là những chiếc smartphone đã được tiêu thụ hàng chục triệu chiếc trên toàn thế giới, một bên là sản phẩm còn chưa xuất xưởng cũng như khả năng thành công vẫn bỏ ngỏ, liệu Bphone có quá tầm không với danh xưng "đối thủ"?

Đẹp hơn cả iPhone 6

Vào trung tuần tháng 3/2015, trên fanpage Facebook của Bkav đã đăng tải hình ảnh CEO Nguyễn Tử Quảng cầm trên tay 2 chiếc điện thoại Bphone và iPhone 6. Cũng theo chú thích của bức ảnh này, "thuyền trưởng" của Bkav đã cho rằng sản phẩm của hãng đẹp và cá tính hơn hẳn thiết bị đến từ Apple.

Nhận xét trên chắc hẳn sẽ không gây "bão" trên cộng đồng mạng khi nhận được hàng trăm lời bình luận "ném đá" nếu như Bphone được so sánh với một chiếc smartphone kém tên tuổi khác thay vì iPhone 6, sản phẩm có thiết kế được đánh giá là đẹp mắt và chất lượng nhất ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù Bphone chưa lộ ra kiểu dáng cuối cùng của mình nhưng nếu dựa vào những bức ảnh đã từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, có thể nhận thấy thiết kế của chiếc smartphone này hoàn toàn không có điểm gì quá nổi bật so với các lại điện thoại khác đang có trên thị trường.

Bởi vậy, kể từ sau phát ngôn của CEO Nguyễn Tử Quảng, Bphone đã bị cộng đồng mạng cải biến tên thành Bomphone như để nói rằng Bkav đã quá "nổ" khi nói về sản phẩm của mình.

Âm thanh "ăn đứt" iPhone 6, Xperia Z3

Cũng trong tháng 3/2015, trên mạng đã xuất hiện một đoạn video so sánh chất lượng âm thanh giữa Bphone với iPhone 6 và Xperia Z3, hai chiếc smartphone được đánh giá là hàng đầu thế giới về khoản này. Và thật ngạc nhiên khi những người được nghe thử đều đánh giá Bphone "đỉnh" hơn hẳn hai "siêu phẩm" trên.

Cần biết rằng, cả Apple cũng như Sony đều đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức để đưa chất lượng âm thanh trên sản phẩm chủ lực của mình thành hàng đầu thế giới. Để có được điều này, các hãng trên cũng mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu, cải tiến công nghệ , điều mà một đơn vị sản xuất smartphone mới như Bkav không thể có được chỉ trong một sớm một chiều.

Trước so sánh trên đa phần ý kiến bình luận của cộng đồng mạng đều cho rằng đoạn video do chính Bkav làm ra được dùng để PR cho sản phẩm của mình chính vì vậy chất lượng âm thanh của Bphone đã bị nói quá lên rất nhiều. Không ít người cũng khẳng định đây là một trong những cách "nổ" thường thấy của Bkav mỗi khi nói về dịch vụ hay sản phẩm nào đó của hãng.

Theo VTC