Những người nổi tiếng cầm tinh con Khỉ

 Những người cầm tinh con Khỉ thường được cho là thông minh, linh hoạt, đầy tham vọng, và có thể thích ứng với môi trường thay đổi nhanh chóng. Trong lịch sử thế giới, có nhiều danh nhân tài hoa cầm tinh loài vật lanh lợi này.
Những người nổi tiếng cầm tinh con Khỉ

1. Danh hoạ Leonardo da Vinci

Sinh năm 1452 tại Ý, Leonardo da Vinci là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trên thế giới với những kiệt tác như “Bữa tiệc ly”, “Mona Lisa”...

Ngoài ra, ông còn là một thiên tài  trong nhiều lĩnh vực như điêu khắc, kiến trúc, khoa học. Ông là chủ nhân của nhiều phát minh và ý tưởng khoa học đi trước thời đại: thiết bị lặn, máy bay, tàu lượn và robot hiệp sĩ, theo tờ The Telegraph.

2. Nhà văn Charles Dickens

Charles Dickens sinh ra vào năm 1812 tại Hampshire, Anh. Ông là tác giả của một số cuốn tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng trên toàn thế giới.

Những tác phẩm của ông luôn là những cuốn sách được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Hai tác phẩm xuất sắc phải nhắc đến là A Christmas Carol và A Tale of Two Cities (Chuyện hai thành phố).

3. Huyền thoại mắt tím Elizabeth Taylor

Elizabeth Taylor, ngôi sao điện ảnh lớn được mệnh danh là “nữ thần” của Hollywood sinh năm 1932 tại London và mất năm 2011.

Công chúng nhớ về Elizabeth Taylor không chỉ bởi đôi mắt tím biếc ma mị mà còn bởi những vai diễn tuyệt vời, lối sống tột đỉnh phù phiếm... Những bộ phim ghi dấu ấn của bà phải kể đến Cleopatra, A Place in the Sun, Butterfield 8...

Viện phim Mỹ vinh danh Elizabeth Taylor ở vị trí thứ 7 trong danh sách những ngôi sao điện ảnh Mỹ vĩ đại nhất lịch sử.

4. Celine Dion

Nữ diva nổi tiếng sinh năm 1968 tại Canada nổi danh khắp thế giới nhờ ca khúc “My heart will go on” trong phim Titanic. Nhờ giọng hát vút cao, truyền cảm đầy da diết của Celine Dion, nhạc phẩm “My heart will go on” giành được giải thưởng “Quả cầu vàng cho ca khúc trong phim hay nhất” (1997).

Bản thân Celine Dion cũng là một trong những ngôi sao nhạc pop thành công nhất trong lịch sử âm nhạc với 5 lần thắng giải Grammy, được chứng nhận Kim cương tại Mỹ và là nữ nghệ sĩ duy nhất có hai đĩa đơn tiêu thụ hơn 1 triệu bản tại Anh.

Hiện nay, Dion vẫn đang là nghệ sĩ gốc Canada có doanh số đĩa nhạc lớn nhất, với hơn 200 triệu bản album trên toàn thế giới.

5. Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là người phụ nữ đầu tiên làm hoàng đế Trung Hoa trong triều đại Võ Chu (690 - 705). Trước đó, Võ hậu là phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, sau là hoàng hậu thứ hai của Lý Trị.

Bà nổi tiếng là người có tài năng tuyệt đỉnh, minh mẫn hơn người nhưng cũng có lòng dạ ác độc. Trong thời gian tại vị, Võ Tắc Thiên đã dùng mọi hình thức cứng rắn nhất để thống trị vương triều. Cuộc đời và các giai thoại về bà luôn là đề tài hấp dẫn trong văn học và điện ảnh.

6. Ảo thuật gia David Copperfield

Ảo thuật gia David Copperfield sinh năm 1956, nổi tiếng với nhiều màn ảo thuật bất ngờ như cưa người, bay trong không trung, làm mất tượng Nữ Thần Tự Do, đi xuyên Vạn Lý Trường Thành.

Ông được mệnh danh là “phù thuỷ của thế giới hiện đại” và là nhà ảo thuật thành công nhất thế giới về mặt thương mại, với hơn 40 triệu lượt khán giả, theo Biography.com.

7. Đệ nhất phu nhân danh tiếng, Eleanor Roosevelt

Eleanor Roosevelt, Phu nhân của Tổng thống hoa kỳ Franklin.D. Roosevelt. Ealeanor là Đệ nhất phu nhân duy nhất  tạo được tiếng tăm và sự kính trọng lớn trong lịch sử nước Mỹ với cương vị là một nhà hoạt động xã hội nhiệt thành. Bà quan tâm đến tình cảnh của người nghèo trong cuộc Đại Khủng hoảng và đấu tranh nhân quyền cho người gốc Phi, gốc Á.

Sau khi tổng thống Roosevelt qua đời, bà trở thành một diễn giả, tác giả, đồng thời là nhà phát ngôn nhân quyền. Bà cũng đi tiên phong trong phong trào ủng hộ nữ quyền và từng được vận động để trao giải Nobel Hoà Bình.

Đệ nhất phu nhân Roosevelt có nhiều câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng như:

Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào cái đẹp của ước mơ.

Khi bạn không còn cống hiến nữa, bạn bắt đầu chết dần.

Một người phụ nữ cũng giống như một túi trà - bạn không thể nói cô ta mạnh mẽ thế nào cho tới khi đặt cô ta vào nước nóng.

8. Oskar Schindler: Vị cứu tinh của người Do Thái

Nếu không có bộ phim Schindler's List năm 1993, cái tên Oskar Schindler vẫn có thể còn mờ mịt với nhiều người. 

Sinh năm 1908 tại Đức, Schindler cứu 1.200 người Do Thái trong thời kỳ Thảm sát Holocaust của phát xít Đức. Ông đã thuê người Do Thái vào làm công nhân trong các nhà máy sản xuất đạn dược và làm đồ sứ tráng men.

Khi nhìn thấy Đức Quốc xã truy lùng và sát hại người Do Thái, bằng sự khôn khéo của mình, ông đã tìm cách cứu càng nhiều người vô tội càng tốt. Vì chỉ nghĩ đến việc cứu người mà ông đã quên chuyện làm giàu, quên đi tài sản của mình, đến nỗi bị sạt nghiệp vào năm 1948. Năm 1974, ông trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương của hàng nghìn người Do Thái.

Theo VnMedia