Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa

Intel mới đây đã giới thiệu với người dùng loạt vi xử lý, giải pháp thế hệ mới cho máy trạm, đáp ứng yêu cầu của những người làm thiết kế hay đồ họa.

Đại diện Intel chia sẻ về các công nghệ, giải pháp dành cho máy trạm của Intel

Đại diện Intel chia sẻ về các công nghệ, giải pháp dành cho máy trạm của Intel

Tại buổi hội thảo do Intel và đối tác là công ty TMQT Thủy Linh tổ chức, đại diện của Intel đã giới thiệu về các giải pháp mới dành cho đồ họa của nhà sản xuất vi xử lý lớn nhất thế giới. Theo chia sẻ của ông Trần Chí Phong, giám đốc sản phẩm của Intel Việt Nam thì nhiều người dùng vẫn có quan niệm xây dựng những bộ máy có cấu hình cao, với vi xử lý của dòng sản phẩm cá nhân Intel Core rồi ứng dụng nó vào việc dựng phim, thiết kế đồ họa. Cách sử dụng đó không sai, nhưng sẽ không hiệu quả bằng giải pháp dành cho máy trạm Intel Xeon.

Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa ảnh 1

Ba dòng sản phẩm vi xử lý cho máy trạm mới dành cho các đối tượng khác nhau

Trong năm 2017, Intel đã giới thiệu một bộ định vị mới dành cho dòng chip Xeon. Trước đây các dòng chip được phân biệt bằng mã như E3, E5 hay E7, nhưng từ cuối tháng 8 Intel đã ra mắt dòng Xeon W, qua đó định rõ 3 dòng vi xử lý cho máy trạm:

·        Intel Xeon E3 dành cho người dùng máy trạm phổ thông

·        Intel Xeon W dành cho phân khúc tầm trung

·        Intel Xeon Scalable dành cho người dùng cao cấp

Tất cả vi xử lý Xeon đều có những đặc điểm cần thiết cho máy trạm mà chip Intel Core không có được, như hỗ trợ nhiều luồng PCI-E hơn, hỗ trợ RAM ECC (có thể tự kiểm tra lỗi, tránh làm hệ thống dừng đột ngột khi có lỗi) và gắn được nhiều RAM hơn, tính năng VROC (kết nối trực tiếp ổ SSD NVMe tới CPU) hay hỗ trợ hệ điều hành Windows 7, cho những hệ thống hiện đang hoạt động ổn định.

Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa ảnh 2

Vi xử lý Intel Xeon W vừa được ra mắt vào tháng 8

Với những dòng vi xử lý Xeon đời mới, hiệu năng cho các tác vụ nặng như xử lý dữ liệu tài chính, đồ họa và phim, số liệu khoa học… đều tăng từ 30% đến hơn 100%, theo Intel. So sánh với máy desktop có mức giá tương ứng, máy trạm vẫn là lựa chọn hợp lý cho các tác vụ chuyên biệt vì sự bền bỉ, ổn định và ít xảy ra lỗi hơn.

Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa ảnh 3

Đại diện Intel chia sẻ về giải pháp Intel Optane

Tại buổi hội thảo, đại diện của các hãng Gigabyte và Seagate cũng giới thiệu những sản phẩm mới nhất dành cho vi xử lý Intel thế hệ mới. Các dòng bo mạch chủ của Gigabyte đều được trang bị công nghệ siêu bền Ultra Durable, đảm bảo độ bền bỉ cao nhất cho máy tính. Bên cạnh đó Gigabyte cũng giới thiệu hàng loạt bo mạch chủ cao cấp, game thủ trong sự kiện này.

Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa ảnh 4

Đại diện Seagate giới thiệu các giải pháp lưu trữ

Hãng cung cấp giải pháp bộ nhớ Seagate giới thiệu loạt ổ cứng dòng Firecuda, ổ cứng có cache SSD giúp tăng hiệu năng. Ổ cứng cao cấp của Seagate còn được bán kèm với gói cứu dữ liệu do chính hãng cung cấp, đảm bảo an toàn dữ liệu trong 2 năm cho người dùng. Đối với giải pháp Intel Optane, khi kết hợp với ổ cứng Seagate sẽ cho thời gian mở máy, tải ứng dụng hay game rất nhanh, là sự kết hợp giữa cache tốc độ cao và dung lượng lớn của ổ cơ thông thường.

Một số ảnh chụp sự kiện:

Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa ảnh 5
Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa ảnh 6

Những bộ máy tính độc đáo từ các đối tác

Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa ảnh 7

Các bo mạch chủ dành cho người dùng phổ thông của Gigabyte

Những giải pháp phần cứng mới nhất của Intel cho máy trạm đồ họa ảnh 8

Gian trưng bày của Seagate

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2282426/nhung-giai-phap-phan-cung-moi-nhat-cua-intel-cho-may-tram-do-hoa