Những “đầu mối” về hệ sinh thái MIKGroup

Theo đà tăng trưởng kinh tế, thị trường bất động sản trong nước những năm gần đây xuất hiện nhiều tập đoàn mới nổi, có tầm vóc không thua kém gì những “đại gia” lâu năm. Một trong số những tập đoàn như thế là MIKGroup.
Phối cảnh dự án làm nên tên tuổi của MIKGroup - Villa Park (Ảnh: Internet)
Phối cảnh dự án làm nên tên tuổi của MIKGroup - Villa Park (Ảnh: Internet)

Trong số nhiều công ty thành viên của tập đoàn này, CTCP Tập đoàn MIKGroup Việt Nam (viết tắt: MIK) đóng vai trò là công ty hạt nhân, thu hút được nhiều sự chú ý hơn cả.

MIK được thành lập từ tháng 6/2014, ban đầu có tên gọi là Công ty TNHH Terra Capital Việt Nam. Chỉ sau 4 năm hoạt động, tính đến ngày 29/6/2018, MIK đã tăng quy mô vốn điều lệ lên gấp 18,3 lần, đạt mức 5.500 tỉ đồng.

Theo đuổi phân khúc cao cấp ngay từ đầu, MIKGroup dần tạo dựng vị thế trên thị trường từ các dòng sản phẩm chuyên biệt. Sau quá trình tìm hiểu nhiều địa phương có tiềm năng, MIK quyết định đầu tư vào những địa chỉ có triển vọng nhất tại Hà Nội, Tp. HCM và Phú Quốc.

Đối với mỗi khu vực, tập đoàn đưa ra các dòng sản phẩm chủ đạo.

Như tại Hà Nội, MIKGroup đã ra mắt các dự án Imperia Garden, Imperia Sky Garden. Tại thị trường TP HCM, các sản phẩm của MIKGroup là villa - nhà phố với các dự án biệt thự, shophouse, nhà liền kề tập trung như Villa Park, Villa Park Passion, Park Riverside, Park Riverside Premium, RioVista được phát triển tại quận 9.

Tại Phú Quốc, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã hình thành như Sol Beach House, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc.

Tháng 9/2019, một thành viên của MIKGroup là CTCP HBI – chủ đầu tư dự án Imperia Garden Hà Nội, đã thu hút được nhiều sự chú ý khi nhận chuyển nhượng 4 khu đất có tổng diện tích 33.408 m2 tại dự án Vinhomes Smart City Đại Mỗ.