Những đại gia tuổi Mùi giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Trong danh sách 200 người giàu nhất sàn chứng khoán hiện tại, có 14 người tuổi Mùi, tương ứng chiếm tỷ lệ 7%. 

Tài sản của các đại gia tuổi Mùi giàu nhất sàn chứng khoán (Đơn vị: Tỷ đồng)

Tài sản của các đại gia tuổi Mùi giàu nhất sàn chứng khoán (Đơn vị: Tỷ đồng)

Tổng tài sản của 14 người này ở mức 2.264 tỷ đồng, trong đó người có tài sản lớn nhất là ông Nguyễn Hồng Nam với 653 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Nam là em trai của ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI. Mặc dù không trực tiếp đứng tên nắm giữ cổ phiếu SSI nhưng công ty riêng của ông Nam là Công ty TNHH Bất động sản Sài Gòn Đan Linh đang có hơn 25,2 triệu cổ phiếu SSI.

Báo cáo quản trị 2014 của SSI cho biết, ngoài số cổ phần SSI của Bất động sản Đan Linh và một số lượng cổ phiếu do anh trai là ông Nguyễn Duy Hưng nắm giữ thì những người thân khác của ông Nguyễn Hồng Nam không hề sở hữu cổ phần tại công ty chứng khoán này.

Hai cá nhân tuổi Mùi trẻ nhất trong danh sách này không ai xa lạ chính là Đặng Nguyễn Quỳnh Anh và Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - ái nữ của 2 đại gia Đặng Thành Tâm (KBC) và Nguyễn Thị Mai Thanh (REE).

Cùng sinh năm 1991 (Tân Mùi), hai cô gái này sở hữu một khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoán khi nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu tại công ty của bố mẹ. 

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh vừa trở thành cổ đông của KBC trong năm 2014 với 10 triệu cổ phiếu, tương đương khối tài sản hơn 157 tỷ đồng. Theo báo cáo quản trị 2014, ông Đặng Thành Tâm còn sở hữu hơn 60 triệu cổ phiếu KBC và vợ Nguyễn Thị Kim Thanh sở hữu 4,2 triệu cổ phiếu. Như vậy, tổng sở hữu của gia đình này tại KBC lên đến 74,5 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 1.184 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là cá nhân không xa lạ với giới tài chính khi là 9x đầu tiên lọt vào danh sách người giàu trên sàn chứng khoán năm 2013. Tuy không nắm giữ chức vụ gì tại REE nhưng cô gái tuổi Tân Mùi này hiện đang sở hữu hơn 3,5 triệu cổ phiếu REE, tương đương hơn 101 tỷ đồng. 

Ngoài Nhất Hạnh, con trai nữ tướng REE là Nguyễn Ngọc Thái Bình cũng đang nắm giữ hơn 2,6 triệu cổ phiếu. Thiếu gia này hiện giữ chức Giám đốc tài chính đồng thời giữ 1 ghế trong HĐQT REE.

Số lượng đại gia tuổi Mùi nhiều nhất sinh năm 1955 (Ất Mùi). Người có tài sản lớn nhất trong số này là ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS). Với hơn 17 triệu cổ phiếu HHS, tài sản của ông Hạ trên sàn chứng khoán khoảng hơn 298 tỷ đồng. 

Ngoài số cổ phiếu nắm giữ trực tiếp, vợ và 2 con trai ông Hạ là Đỗ Hữu Hưng, Đỗ Hữu Hậu còn sở hữu hơn 10,3 triệu cổ phiếu tại HHS.

HHS đã công bố kết quả kinh doanh năm 2014 với 1.423 tỷ đồng doanh thu thuần và 135,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 60% kế hoạch đề ra.

Bà Đặng Thu Thủy – phu nhân của ông Trần Mộng Hùng (chủ tịch hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu - ACB) cũng ở trong danh sách này. 

Người phụ nữ sinh năm 1955 này đang là thành viên HĐQT ACB với hơn 10,9 triệu số cổ phần tại ACB, tương đương khối tài sản hơn 178 tỷ đồng. Cậu quý tử Trần Hùng Huy của gia đình này đang đương nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT ACB, sở hữu hơn 28,7 triệu cổ phiếu ACB. Ông Trần Mộng Hùng cũng đang nắm giữ hơn 16,5 triệu cổ phiếu ACB.

Nhiều lãnh đạo cấp cao doanh nghiệp lớn cũng thuộc danh sách này bao gồm ông Đinh Quang Chiến (thành viên HĐQT NTL, SEB, SVE), Nguyễn Thiều Nam (Phó TGĐ MSN), Nguyễn Văn Tô (Phó TGĐ HDG), Trần Ngọc Henri (Phó chủ tịch BCI kiêm Chủ tịch Triều An Hospital), Nguyễn Văn Dũng (Chủ tịch KSA), Nguyễn Thị Thanh Hòa (Giám đốc điều hành VNM), Trịnh Xuân Vương (Chủ tịch OPC), Đỗ Tiến Sĩ  (Phó chủ tịch POM).

Theo Bizlive

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm