Những chuyện không ngờ khi dùng Google Street View

Kể từ khi được đưa vào sử dụng năm 2007, Google Street View mang lại hàng triệu bức ảnh về cuộc sống trên thế giới. Bên cạnh hướng dẫn chỉ đường một cách chân thực nhất, Google Street View còn đem đến những câu chuyện xúc động và cả hài hước.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ Google Street View

Những chuyện không thể ngờ khi sử dụng Google Street View - Ảnh 1. 

Câu chuyện hi hữu này xảy ra với một người đàn ông giấu tên sống ở Peru. Anh chưa bao giờ nghi ngờ tình yêu và lòng chung thủy của vợ mình cho đến một ngày năm 2015. 

Trong lúc lướt Google Street View để tìm đường, anh này phát hiện bức ảnh chụp một cặp đôi đang âu yếm nhau. Người đàn ông gối đầu lên đùi người phụ nữ. Cả hai có vẻ rất hạnh phúc.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu người chồng không cảm thấy "ngờ ngợ" về người phụ nữ trong ảnh. Anh xem lại quần áo trong tủ của vợ và phát hiện người phụ nữ trong ảnh chính là vợ yêu của mình.

Người vợ sau đó đã thừa nhận chuyện gian dối của mình vào năm 2013 và vô tình bị đội ngũ của Google Street View chụp lại. Cả hai sau đó đã nhanh chóng ly hôn.

Nhìn thấy người mẹ đã qua đời 

Những chuyện không thể ngờ khi sử dụng Google Street View - Ảnh 2. 

Denise Underhill, một phụ nữ Mỹ sống ở Staffordshire (Anh) chia sẻ một câu chuyện xúc động trên mạng xã hội về bất ngờ mà Google Street View mang lại.

Một ngày nọ, trong lúc đang dọn dẹp nhà cửa Denise có một "linh cảm lạ" và muốn gọi về cho mẹ mình. Nhưng bà Beryl Turton, mẹ của Denise đã qua đời từ năm 2015 và ngôi nhà của họ đã được bán cho chủ sở hữu khác.

Cảm thấy nhớ mẹ và nhớ nhà, Denise mở Google Street View để nhìn ngắm lại nơi cũ. Cô bị bất ngờ tới choáng váng khi nhìn thấy mẹ mình đang đứng tưới cây trước cửa nhà.

Thực tế bức ảnh đó được Google Street View chụp từ rất lâu, khi bà Beryl Turton còn khỏe mạnh và chưa qua đời. Denise hiểu điều đó nhưng vẫn rất xúc động và có cảm giác như mẹ mình vẫn còn sống ở nhà cũ. Bà chưa từng rời đi.

Khiến cộng đồng mạng ‘náo loạn’ vì phát hiện ‘vụ giết người đẫm máu’

Những chuyện không thể ngờ khi sử dụng Google Street View - Ảnh 3. 

Câu chuyện về bức ảnh ‘vụ giết người đẫm máu’ bên một bờ hồ ở Hà Lan năm 2013 là minh chứng cụ thể nhất cho câu nói "đừng tin vào tất cả những gì bạn thấy".

Trong lúc tìm kiếm trên Google Street View, người dùng bất ngờ phát hiện hình ảnh ghê rợn tại một cầu tàu trên hồ. Hình ảnh trông rất giống cơ thể một người bị phân ra nhiều mảnh được hai người đàn ông kéo đi phi tang. Những "vết máu" dài dọc theo cầu tàu càng khiến người ta thêm tin vào giả thuyết đó và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Họ cho rằng đó là "bằng chứng không thể chối cãi" của một vụ án mạng nào đó. Thậm chí, cảnh sát đã nhập cuộc điều tra.

Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn sau đó người ta đã phát hiện "vết máu" đó thực chất chỉ là vệt nước trên gỗ mà một chú chó để lại. Và hình ảnh kéo lê xác người chỉ là ảo ảnh quang học bóng của hai người đứng ở cầu tàu.

Bên cạnh những câu chuyện, không ít hình ảnh thu được từ Google Street View khiến người xem cảm thấy kỳ lạ, khó giải thích.

Kiện Google vì lộ ảnh tiểu bậy

Những chuyện không thể ngờ khi sử dụng Google Street View - Ảnh 4. 

Vào năm 2012, một người Pháp 50 tuổi đã đâm đơn kiện hãng Google và đòi hãng này bồi thường gần 10.000 USD vì đã làm lộ ảnh ông này đi tiểu bậy ngoài vườn.

Mặc dù Google đã che mờ mặt nhưng người dân ở ngôi làng nhỏ thuộc vùng Maine-et-Loire vẫn nhận ra đó là ai và liên tục chê cười, khiến ông "mất hết mặt mũi với hàng xóm, láng giềng".

Theo Tuổi Trẻ