Nhựa Minh Hùng sẽ có ống chống cháy

VietTimes - Ống nhựa thế hệ mới CPVC sẽ mang lại sự an toàn cao khi sử dụng trong phòng cháy chữa cháy.
Bà Nguyễn Thị Tuyết, TGĐ, chủ tịch HĐQT công ty nhựa Minh Hùng tại buổi lễ ký kết hợp tác cho biết sắp tới công ty này sẽ cung cấp cho thị trường ống nhựa CPVC chống cháy.
Bà Nguyễn Thị Tuyết, TGĐ, chủ tịch HĐQT công ty nhựa Minh Hùng tại buổi lễ ký kết hợp tác cho biết sắp tới công ty này sẽ cung cấp cho thị trường ống nhựa CPVC chống cháy.

“Chắc quý vị còn nhớ vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người thiệt mạng. Chính từ sự cố này, chúng tôi mong muốn đưa đến cho thị trường một hệ thống ống nhựa không cháy và không duy trì sự cháy, đây là điều mà chưa có bất cứ loại nhựa nào trước đây làm được, hỗ trợ cứu được nhiều người hơn khi xảy ra thiên tai, hỏa hoạn; ống nhựa kháng hóa chất cho các bệnh viện, giúp việc thải hóa chất an toàn hơn. Hiện tại trên thị trường chưa có loại ống nhựa hay ống thép nào chịu được hóa chất tốt như ống nhựa CPVC của chúng tôi” – Phát biểu của bà Đinh Ngọc Anh, Phó Tổng giám đốc công ty nhựa Minh Hùng khiến cử tọa có mặt tại buổi lễ ký kết hợp tác chiều 25/5 nhớ lại.  

Ống nhựa CPVC theo giới thiệu, có vùng áp suất làm việc lên tới 27 bar, áp suất phá nổ lên tới 160 bar mà hiện nay chưa có bất cứ loại ống nhựa nào trên thị trường Việt có được, hoàn toàn yên tâm khi có sự cố sốc áp xảy ra.

Giai đoạn trước, thị trường Việt Nam chưa có ống nhựa nào thay thế được tính năng chịu nhiệt của ống PPR trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Mặc dù loại ống này có nhiều ưu điểm nhưng cũng bộc lộ nhiều hạn chế, chẳng hạn như khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt xứ nhiệt đới, tia UV kém hơn, sau một thời gian sử dụng sẽ bị “lão hóa”, xảy ra hiện tượng giống như “tróc vảy”.

Ống nhựa CPVC cũng khắc phục được nhược điểm đóng cặn của ống kim loại sau thời gian sử dụng lâu, làm giảm khả năng dẫn nước khi sử dụng trong phòng cháy chữa cháy.

“CPVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng cách clo hóa nhựa polyvinyl clorua (PVC) dưới tác động của bức xạ nhiệt đẩy hàm lượng clo lên đến 67%, do đó nó được thừa hưởng các ưu điểm của đàn anh PVC nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với đàn anh của mình, đặc biệt là tuổi thọ lên đến hơn 50 năm, gần như không bị ăn mòn sau thời gian dài sử dụng làm ống dẫn, tính chất mỏng nhẹ hơn so với ống kim loại, phương pháp lắp đặt dễ dàng hơn... Công trình cung cấp loại ống dẫn này cho Bệnh viện ung bướu TP.HCM sẽ được khánh thành vào đúng dịp 30/4 tới đây” - Bà Nguyễn Thị Tuyết, TGĐ, chủ tịch HĐQT công ty nhựa Minh Hùng cho biết thêm.

Hiện nay, thế giới có 1.386 triệu kilomet khối nước nhưng trong đó nước sạch chỉ chiếm 0,77%. Theo Liên hiệp quốc, tới năm 2025, khoảng 2/3 dân số thế giới sẽ thiếu nước sạch.

“Ở tuổi đời hơn 30 năm hoạt động, và sau 5 năm đi sâu nghiên cứu sản phẩm CPVC và hợp tác với tập đoàn Lubrizol (Mỹ), nhựa Minh Hùng sẽ đưa ra thị trường các loại ống chống cháy, kháng hóa chất và thêm một loại hệ thống ống nhựa CPVC dẫn nóng lạnh (từ 5 độ C tới 95 độ C) đảm bảo nước sạch cho các nhà đầu tư khi xây dựng các công trình mới, có khả năng sát khuẩn cao, đã được NSF – một tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận do WHO đứng đầu, chứng nhận là an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và nước uống” – Bà Đinh Ngọc Anh, Phó Tổng giám đốc công ty nhựa Minh Hùng khẳng định.