Nhóm người nói tiếng Trung Quốc lừa bán 58kg vàng giả với giá 10 tỉ đồng

Nhóm này mang 58kg vàng cát giả đến tiệm vàng N.P rồi chia thành nhiều bọc, chủ tiệm lấy 1 bọc đi phân kim, kết quả là vàng thật nên trả đủ 10 tỉ đồng, sau khi thử tiếp bịch thứ 2 thì phát hiện vàng giả.
Ngày 3.12, mọi hoạt động giao dịch tại tiệm vàng N.P. vẫn diễn ra bình thường.
Ngày 3.12, mọi hoạt động giao dịch tại tiệm vàng N.P. vẫn diễn ra bình thường.

Hôm nay, 3.12, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai đang tổ chức lực lượng truy tìm nhóm đối tượng lừa bán 58 kg vàng cát giả cho tiệm vàng N.P (TP.Biên Hòa) để chiếm đoạt 10 tỉ đồng . 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 ngày 2.12, có 3 đối tượng người nước ngoài (nói tiếng Trung Quốc) đến tiệm vàng N.P. để bán vàng cát. Những người này giới thiệu là người của một công ty khai thác khoáng sản, đề nghị bán lại 58 kg vàng cát cho tiệm vàng N.P. với giá 10 tỉ đồng.

Do nhóm người này từng đến tiệm vàng N.P bán 2 lần (2-3 lượng/lần) và đều là vàng thật nên ông N.N.S. (chủ tiệm vàng N.P.) đồng ý mua. Sau đó, ông S. cùng các đối tượng trên chia số vàng 58 kg thành 25 bọc rồi đem 1 bọc đi phân kim, kết quả cho ra là vàng thật nên ông S. đã trả đủ số tiền thỏa thuận cho nhóm đối tượng trên.

Đến 21 giờ cùng ngày ông S. mang tiếp 1 bọc nữa đi thử thì phát hiện là vàng giả nên đến công an trình báo.

Theo Thanh niên