Nhóm Anonymous tuyên bố “chiến tranh mạng” nhằm vào Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhóm hacker “Anonymous” đã tuyên bố mở cuộc chiến tranh mạng nhằm vào Nga, và cho hay đã đánh sập một số website của chính phủ Nga.
Hình ảnh chiếc mặt nạ thường được nhóm Anonymous sử dụng như biểu tượng (Ảnh: Getty)
Hình ảnh chiếc mặt nạ thường được nhóm Anonymous sử dụng như biểu tượng (Ảnh: Getty)

Nhiều tài khoản mạng xã hội tự cho là đại diện cho nhóm hacker này trong tối hôm 24/2 tuyên bố rằng họ đã “chính thức tham gia vào cuộc chiến tranh mạng nhằm vào chính phủ Nga” và đã vô hiệu hóa hàng chục website nhằm đáp trả hành động quân sự của Nga ở Ukraine.

Website của chính phủ Nga, Điện Kremlin, Duma Quốc gia (Hạ viện), Bộ Quốc phòng và hãng thông tấn RT đều chịu ảnh hưởng bởi đòn tấn công mạng của Anonymous, trong đó một số website bị chậm và số khác bị sập trong một khoảng thời gian.

“Chúng tôi ủng hộ người dân Ukraine. Chúng tôi sẽ không quên những con người đã nằm xuống” – một tài khoản Twitter có liên quan tới nhóm hacker nói, trong khi một tài khoản khác tuyên bố: “Chính quyền Putin sẽ có một khoảng thời gian khó khăn để phục hồi sau những đòn tấn công của chúng tôi!”

Trong một bài đăng khác, một tài khoản tự nhận là đại diện cho Anonymous nói rằng, mặc dù chiến dịch tấn công này “nhằm vào chính phủ Nga”, nhưng “có điều khó tránh là khu vực tư nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng.”

Là một nhóm phi tập trung, Anonymous không có bất cứ một người lãnh đạo nào cả, do vậy mà các hoạt động của nhóm thường liên quan tới hàng loạt vấn đề, trong đó bao gồm cả lĩnh vực chính trị.

Những tay hacker có liên hệ với Anonymous trước đây từng tấn công các website của chính phủ Mỹ, CIA, ISIS, Tổ chức Epilepsy và nhiều tổ chức, cơ quan khác.

Theo RT