Nhiều vi phạm của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ nhiều sản phẩm chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ như máy massage, tạo khí ozone, các loại thực phẩm chức năng, làm đẹp...
Cơ quan chức năng kiểm tra các giấy tờ kinh danh tại cơ sở Phụng Quần 2 - Ảnh: Thúy Hằng
Cơ quan chức năng kiểm tra các giấy tờ kinh danh tại cơ sở Phụng Quần 2 - Ảnh: Thúy Hằng

Ngày 9-10, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 do Sở Công thương Vĩnh Long chủ trì đã kiểm tra hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp tại Cơ sở Phụng Quần 2 (xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) - trực thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được một số giấy tờ cần thiết như hóa đơn chứng từ, danh sách khách hàng, công bố sản phẩm, danh sách nhân viên…

Đặc biệt tại cơ sở có trang bị các phòng VIP Nữ, Nam để phục vụ khách hàng thử và cảm nhận sản phẩm, có nhân viên tư vấn cách sử dụng cho khác hàng tại đây (tức nhân viên trực tiếp dùng mỹ phẩm để chăm sóc da cho khách - PV).

Tuy nhiên, qua kiểm tra các giấy tờ liên quan thì ba nhân viên nữ phụ trách tại đây đều không có chứng chỉ hành nghề.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ các sản phẩm chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ như máy ozone làm sạch không khí, máy massage, máy tạo khí ozone, hàng chục hộp thực phẩm chức năng, sữa rửa mặt...

Theo thành viên đoàn kiểm tra liên ngành, thực tế đoàn cũng phát hiện tại các cơ sở đều có các hoạt động chăm sóc thẩm mỹ cho khách hàng trong khi các hoạt động này chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Trước đó đoàn kiểm tra liên ngành đã quyết định đình chỉ chương trình, tạm giữ các tờ rơi và làm rõ một số vi phạm trong tổ chức chương trình khóa huấn luyện đặc biệt khu vực 2 miền Tây “cùng tốt” của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại Nhà hàng Hương Sen, TP Vĩnh Long.

Chương trình có sự tham gia của khoảng 500 người. Vào thời điểm kiểm tra, người đại diện công ty không xuất trình được văn bản thông báo tổ chức chương trình đào tạo đến Sở Công thương, không có văn bản chấp thuận của Sở Công thương.

Tại khóa huấn luyện đang trình chiếu slide chương trình cùng tốt và có in gần 500 tờ rơi về “triết lý thành công” để phát cho khách hàng nhưng nội dung tờ rơi này chưa được cơ quan chức năng cho phép phát hành trên địa bàn.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm tại cơ sở Phụng Quần 2

Theo Tuổi trẻ