Nhảy dù bất thành, ba xe thiết giáp Humvee thành sắt vụn

VietTimes -- Lữ Đoàn 173 lính dù Mỹ vừa mất 3 xe thiết giáp HMMWV,  (Humvee') trong thời gian đổ bộ dù tại Trung tâm liên minh sẵn sàng chiến đấu đa quốc gia tại Hohenfels, Đức. Hoạt động này là một phần của cuộc diễn tập Sabre Junction16, trang tin Tactical Air Netwwork cho biết.

Nhảy dù bất thành, ba xe thiết giáp Humvee thành sắt vụn

Trong số đó, chiếc Humvee đầu tiên xuất hiện khoảng 20 giây trong cảnh quay. Mặc dù hai chiếc dù đã mở, nhưng Humvee tuột ra và rơi tự do, và thoáng chốc gia nhập hàng ngũ thánh tông đồ của Lực lượng không quân, trước khi đâm thẳng xuống mặt đất.

Chiếc Humvee thứ hai đâm xuống mặt đất sau 59 giây xuất hiện trong video, "dù của xe cũng được mở nhưng trang bị không giữ được chiếc xe Humvee rơi tự do xuống đất."

Những người lính không thể kiểm soát được tiếng cười cuồng loạn khi xem và chủi thề ầm ĩ trước những cảnh tượng đang diễn ra trên bầu trời xanh phía trên họ.

Chiếc Humvee thứ ba cố gắng bay trên bầu trời khoảng 1 phút 32 giây trong video trước khi nó cũng chung số phận với hai chiếc xe trước xấu số.

Về lý do xảy ra sự cố, trang Chiến thuật Đường không mạng cho rằng có nhiều yếu tố khiến cho cuộc đổ bộ không thành công như gian lận khi đóng gói dù không đúng cách, gió lớn gây rối dây dù khi thả

Về nguyên nhân xảy ra sự việc, Tactical Air Network viết nó có thể là do một số yếu tố bao gồm gian lận, thực hiện quy trình chuẩn bị không đúng cách đã gây nên thảm họa trên.

Nhảy dù bất thành, ba xe thiết giáp Humvee thành sắt vụn ảnh 1
Nhảy dù bất thành, ba xe thiết giáp Humvee thành sắt vụn ảnh 2

 QA