Nhan sắc cô gái đọc thông điệp "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ nhân của giọng đọc thông báo "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người" khi gọi điện thoại, là một cô gái xinh đẹp
Lê Trà My, cựu sinh viên Đại học Nội vụ
Lê Trà My, cựu sinh viên Đại học Nội vụ

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, đã có rất nhiều cơ quan chức năng vào cuộc để tuyên truyền, nâng cao tinh thần tự giác của người dân trong việc tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân và người xung quanh.

Một trong những biện pháp tuyên truyền đơn giản nhất chính là đặt lời nhắc mỗi khi thực hiện các cuộc gọi. Bộ Thông tin & Truyền thông đã kết hợp với Bộ Y tế triển khai thông điệp nhắc nhở người dân qua điện thoại. Chắc hẳn tất cả mọi người đều rất quen thuộc với giọng đọc nữ trước mỗi cuộc gọi: “Bộ Y tế đề nghị người dân nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người...”.

Chân dung của "cô gái tổng đài"

Chân dung của "cô gái tổng đài"

Sau khi được nghe giọng nói truyền cảm này, nhiều bạn trẻ thường nói đùa rằng cả ngày chẳng ai quan tâm, nhắc nhở đeo khẩu trang như vậy. Có khi cô gái đó lại chính là người quan tâm, nhắc nhở mình nhất dù không hề biết tên hay biết mặt.

Video ngắn của"cô gái tổng đài" với giọng đọc tuyên truyền chống dịch

Mới đây, trên TikTok, chính chủ của giọng nói này đã lộ diện qua một video tự quay thu hút sự chú ý của đông đảo của dân mạng. Ngoài việc đọc lại đoạn cảnh báo, cô gái này còn nhắc nhở mọi người về việc chú ý tuân thủ quy định của Nhà nước để bảo vệ bản thân mình và cộng đồng trước dịch bệnh: “Dạo này dịch Covid-19 diễn ra khá là phức tạp vì thế nên mọi người nhớ hãy tuân thủ theo quy định 5K nhé!”, chủ nhân của giọng nói chia sẻ.

Xem xong clip, mọi người đều ngỡ ngàng và dành nhiều lời khen ngợi cho vẻ ngoài trẻ đẹp, xinh xắn của cô gái luôn “quan tâm” mình mỗi ngày. Dân mạng bàn tán rôm rả: “Đã tìm ra nữ chính trong mỗi cuộc gọi của tôi”, “Tôi làm shipper một ngày nghe không biết bao nhiêu lần”, “Bà mình mỗi lần gọi điện mà tới câu đó là đáp lại: Vâng bà cảm ơn cháu, dịch này cẩn thận, cháu cũng giữ gìn sức khỏe nhé”, “Chỉ có một mình em quan tâm đến sức khỏe của anh mỗi ngày”...

Được biết, chủ nhân giọng nói là một cô gái sở hữu ngoại hình vô cùng xinh xắn có tên Lê Trà My (25 tuổi, quê Thanh Hóa), cựu sinh viên Đại học Nội vụ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Công việc chính của Trà My là thu âm tổng đài.

"Giọng đọc mà mọi người vẫn nghe trong điện thoại đó là của mình. Mình làm thu âm tổng đài được 3 năm rồi và may mắn được lựa chọn để đọc đoạn tuyên truyền đó", Ngoài làm công việc thu âm, My Lê hiện con đang làm makeup và một số công việc khác, Trà My chia sẻ.

Trà My cho hay ban đầu chính người nhà và bạn bè cũng không nghĩ đó là giọng của cô, chỉ đến khi My tiết lộ, mọi người mới ngã ngửa ra vì bất ngờ. Bản thân cô nàng thì rất tự hào mỗi lần nghe lại giọng nói của mình bởi cô nàng cũng đã đóng góp được một chút công sức để nhắc nhở người dân Việt Nam chống dịch an toàn.

Sau khi biết My là cô gái đọc thông điệp trên điện thoại, có rất nhiều người đã nhắn tin và kết bạn với My, điều này khiến My rất vui. Tuy nhiên cô nàng cho rằng tất cả chỉ là công việc của mình mà thôi.

Trà My cho hay trước khi đăng video tiết lộ danh tính thì cô nàng cũng đã sũy nghĩ rất nhiều, có nên đăng hay không và nó có làm ảnh hưởng đến công việc của mình hay không. Và cô cũng cho biết những video ấy mang ý nghĩa tích cực nên không có ảnh hưởng gì.