Báo Tây Ban Nha: Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng được trả hộ chiếu, đã về nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin 2 nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục cô gái 17 tuổi, đã được tòa án trả lại hộ chiếu và cả 2 đã về nước.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

Tòa án Palma, nơi đang điều tra 2 nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục cô gái người Anh 17 tuổi, đã quyết định trả lại hộ chiếu cho họ vào hôm thứ Tư (3/8) và 2 người này đã về nước.

Theo thông tin thuật lại trên báo chí Tây Ban Nha, hai bị cáo đã ở tại một khách sạn ở Sant Elm, trong khi cô gái ở một khách sạn khác tại Majorca. Họ đã gặp nhau tại một nhà hàng gần đó. Đó là đêm thứ Sáu (25/6). Họ bắt đầu trò chuyện và uống rượu cùng nhau. Vài phút sau, cả ba kéo nhau ra bãi biển, nơi họ bắt đầu thân mật với nhau. Sau đó, họ đi đến phòng của một trong những người đàn ông, nơi mà vụ tấn công tình dục đã diễn ra. Cô gái nói với các nhân viên rằng hai người đàn ông sau khi ép buộc cô quan hệ tình dục đã bắt cô đi tắm để loại bỏ tinh dịch trong cơ thể.

Nạn nhân đã kể chuyện cho người dì - người sau đó đã gọi điện báo cảnh sát.

Hai nghi phạm, vài giờ sau khi bị bắt, đã được đưa đến tòa án Via Alemania để thẩm vấn. Cả hai đã sử dụng quyền không được làm chứng trước thẩm phán. Sau khi thẩm vấn, thẩm phán đã quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng rút hộ chiếu của họ.

Bài viết về 2 nghệ sĩ Việt Nam được trả hộ chiếu trên tờ Ultima Hora

Bài viết về 2 nghệ sĩ Việt Nam được trả hộ chiếu trên tờ Ultima Hora

Sau khi báo chí Tây Ban Nha đưa tin, mạng xã hội Việt Nam đã đồn đoán về danh tính của hai bị cáo. Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở thành từ khóa tìm kiếm nổi bật nhất Google ngày 1/7.

Theo tờ Ultima Hora, gần một tháng rưỡi sau, tòa án đã quyết định trả lại hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ Việt để họ có thể trở về nước. Tuy nhiên, tờ báo này không nêu rõ 2 nghệ sĩ Việt đã được tuyên vô tội, hay họ sẽ tiếp tục bị điều tra. Ultima Hora cũng là tờ báo đầu tiên đưa tin về vụ cáo buộc hiếp dâm này.

Cách đây vài ngày, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đang tại ngoại ở Tây Ban Nha. Cả hai đã có luật sư bảo vệ quyền lợi và đang chờ gặp thẩm phán.