Nhận định chứng khoán ngày 18/8: Áp lực chốt lời dâng cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Áp lực bán ra đang có sự gia tăng ở vùng giá cao, đặc biệt là tại phân khúc vốn hóa trung bình do tác động bởi kháng cự MA100 ngày của VN-Index hay VN-Midcap.
Nhận định chứng khoán ngày 18/8: Áp lực chốt lời dâng cao
Nhận định chứng khoán ngày 18/8: Áp lực chốt lời dâng cao

Thị trường chứng khoán Việt Nam bước qua phiên giao dịch hôm 17/8 trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”, khi có tới 506 mã giảm so với 410 mã xanh tăng điểm. Kết phiên, VN-Index đóng cửa ở mức 1.275,28 điểm, tăng 0,59 điểm.

“Về tổng thể thì thị trường chưa có dấu hiệu đáng lo ngại, chỉ số vẫn nhích lên và dòng tiền vẫn đổ vào thị trường nhiều hơn trong các nhịp rung lắc”, theo CTCP Chứng khoán MB (MBS).

Tuy nhiên, MBS cho rằng chốt dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu danh mục nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều có thể là chiến lược để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới.

Theo MBS, nhóm cổ phiếu midcap và smallcap đã tăng 18 – 19% kể từ đáy, trong khi cổ phiếu có thể tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi đang gặp những đợt chốt lời liên tiếp khi thị trường tiệm cận vùng 1.280.x điểm.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) nhận định, áp lực cung bán đã bắt đầu mạnh dần lên khi đa phần cổ phiếu chịu áp lực bán với thanh khoản tăng.

Dù vậy, TVSI vẫn giữ quan điểm về mức kỳ vọng 1.315 của VN-Index được thúc đẩy bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn, và hiện vẫn là cơ hội giảm tỷ trọng với nhiều cổ phiếu đã tăng trước chỉ số để tới đích của đợt hồi phục.

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong phiên hôm nay (18/8), thị trường sẽ tiếp tục giằng co khi chỉ số VN-Index kiểm định ngưỡng kháng cự mạnh tại 1.280 điểm tạo bởi đường MA100 ngày, trong đó nhóm vốn hóa lớn (VN30) là những cổ phiếu được kỳ vọng sẽ tạo ra lực kéo cho chỉ số chung.

Trong trường hợp lực kéo này đủ mạnh và ổn định giúp VN-Index đóng cửa trên mốc 1.280 điểm, chỉ số sẽ phát tín hiệu củng cố đà tăng với kháng cự ngắn hạn tiếp theo quanh 1310-1315 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index đảo chiều giảm vào cuối ngày do lực bán chiếm ưu thế trở lại ngay cả ở nhóm dẫn dắt, chỉ số sẽ kiểm định các hỗ trợ MA5, MA10 tại 1.260-1.270 điểm và thậm chí là hỗ trợ MA20 ngày ở mức thấp hơn tại 1.240 điểm./.