Nhận định chứng khoán ngày 17/8: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng, năng lượng đón dòng tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau chuỗi tăng dài ngày, chỉ số VN-Index đang gặp áp lực chốt lời, song dòng tiền lại có sự phân hóa tích cực để nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang các nhóm cổ phiếu khác.
Nhận định chứng khoán ngày 17/8: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng, năng lượng đón dòng tiền
Nhận định chứng khoán ngày 17/8: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng, năng lượng đón dòng tiền

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp và là tuần tăng thứ 6 kể từ mức đáy hồi đầu tháng 7/2022. Kết phiên giao dịch hôm 16/7, VN-Index đóng cửa ở mức 1.274,69 điểm, tăng 0,49 điểm.

Theo CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), việc chỉ số VN-Index được hỗ trợ và hồi phục lại giá xanh vào giai đoạn cuối phiên cho thấy diễn biến thị trường vẫn đang tạm thời nghiêng về hướng tăng điểm.

“Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục dần tăng trong thời gian tới và kiểm tra vùng cản 1.280 – 1.300 điểm của VN-Index, nhưng cũng cần lưu ý lực cung sẽ càng tăng áp lực khi thị trường tiến đến những điểm cao mới”, VDSC nhận định.

CTCP Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, với việc dòng tiền tập trung phần lớn vào nhóm cổ phiếu thép trong phiên hôm qua, nhiều khả năng dòng tiền sẽ còn “chuyền cành” sang nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, năng lượng,… trong các phiên tới.

Công ty chứng khoán này đánh giá triển vọng để thị trường hướng về ngưỡng 1.300 điểm vẫn còn nguyên vẹn khi các thông tin cả trong và ngoài nước không có gì bất lợi cho thị trường lúc này.

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong phiên hôm nay (17/8), thị trường tiếp tục diễn biến thăm dò và có thể có những nỗ lực tăng điểm để chỉ số VN-Index kiểm định kháng cự tại 1.280-1.285 điểm, tạo bởi đường MA100 ngày.

Nếu lực mua đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối ngày, giúp VN-Index đóng cửa trên kháng cự, nó sẽ góp phần củng cố đà hồi phục của chỉ số để hướng lên mục tiêu tiếp theo quanh 1.310 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index đảo chiều sau nhịp kiểm định MA100 do lực bán gia tăng và chiếm ưu thế trở lại, chỉ số có thể sẽ cần kiểm định hỗ trợ MA5, MA10 đang nằm tại khu vực 1.260-1.265 điểm./.