Nhà mạng Mỹ ngừng hoạt động mạng 2G để mở rộng mạng 4G

Đã có nhiều thay đổi kể từ khi AT&T khai trương mạng 2G. Năm 2007, việc sử dụng dữ liệu trên mạng AT&T đã tăng đáng kể 250.000 lần do xem video trực tuyến. Nhà mạng này lớn thứ 2 nước Mỹ đã từng công bố đóng mạng 2G từ cách đây 4 năm.
Nhà mạng Mỹ AT&T chào mừng năm mới với việc ngừng hoạt động mạng 2G.
Nhà mạng Mỹ AT&T chào mừng năm mới với việc ngừng hoạt động mạng 2G.

Nhà mạng này cho biết sẽ sử dụng phổ tần mạng 2G trong vài tháng tới để mở rộng mạng LTE. Một số phổ tần nữa sẽ được sử dụng cho các công nghệ tương lai, trong đó có dịch vụ 5G. Hiện tại, sóng 3G, 4G của nhà mạng này đã bao phủ 99% dân số Mỹ. Bổ sung phổ tần cho mạng 4G LTE sẽ cho phép nhà mạng này truyền tải nhiều lưu lượng hơn mà không cần tăng thêm công suất.

Trong hơn 4 năm kể từ khi công bố ngừng mạng 2G lần đầu, nhà mạng này đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để hỗ trợ thuê bao chuyển sang sử dụng mạng 4G và giới hạn việc quay trở lại. Để hoàn thành việc này, nhà mạng AT&T đã từ bỏ nhiều thiết bị và giảm giá cước  cho các khách hàng nhất định. Các thuê bao chuyển từ mạng 2G sang 4G sẽ được trải nghiệm các tốc độ dữ liệu nhanh hơn và sẽ được xem video không bị gián đoạn.

Giám đốc chiến lược và Chủ tịch bộ phận Công nghệ và vận hành của nhà mạng AT&T, John Donovan cho hay: “Các công nghệ mới hơn, nhanh hơn sẽ tăng trải nghiệm di động. Các khách hàng IoT sẽ có thể được đáp ứng các dịch vụ chất lượng với các ứng dụng và giải pháp được tăng cường do các tốc độ cao hơn của mạng được nâng cấp hơn. Khách hàng di động sẽ chia sẻ và video với tốc độ nhanh hơn nhiều. Việc ngừng hoạt động mạng 2G - giống như việc “tắt” sóng di động analog – là một phần trong chiến lược phát triển 5G của chúng tôi, bao gồm việc triển khai 4G LTE liên tục và các công nghệ khác trong những năm tới”.

Theo ICT Press