Người Kurd Syria "nhắm mắt" để IS rút lui khỏi tử địa Deir Ezzor? (video)

VietTimes -- Ngày 28.11.2017 hãng truyền thông ủng hộ chính quyền Syria đăng tải video, cáo buộc lực lượng khủng bố IS đã rút khỏi khu vực chiến sự quanh thành phố Albukamal mới được giải phóng và cơ động di chuyển tới các khu vực nằm trong vùng kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).
Ảnh video minh họa của Al-Masdar News
Ảnh video minh họa của Al-Masdar News

Kênh truyền thông Al-Watan công bố một video, khẳng định lực lượng khủng bố IS đã rút lui khỏi  thành phố Albukamal, vượt qua sông Euphrates và tiến tới khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát.

Al-Masdar không thể xác minh tính xác thực của video, truyền thông quân đội Syria cũng không bình luận về tuyên bố này của hãng truyền thông Al-Watan.

Lực lượng tàn binh IS sau khi thất bại trên chiến trường Albukamal thực sự đã vượt qua sông Euphrates, nhưng không có thông tin chính xác về hướng cơ động tiếp theo của các tay súng khủng bố.

Video này được đăng tải vài giờ sau khi truyền thông mạng xã hội đăng tải một tài liệu, được cho là bản thỏa thuận ngừng bắn giữa IS và lực lượng SDF trong khu vực tỉnh Al-Hasakah Syria.

Trang Al-Watan công bố video, ghi lại cảnh IS cơ động di chuyển vào vùng kiểm soát của người Kurd - video Al-Watan
NT