Người Kurd Syria đánh bật quân Thổ Nhĩ Kỳ, 10 lính Ankara thiệt mạng

Trong cuộc chiến khốc liệt, lực lượng người Kurd Syria đã buộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm phiến quân ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi lãnh thổ người Kurd, đại diện người Kurd Syria tại Moskva Rodi Osman cho biết.
Người Kurd Syria được Mỹ hậu thuẫn nhằm chia cắt Syria
Người Kurd Syria được Mỹ hậu thuẫn nhằm chia cắt Syria

"Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm liên quan đã cố gắng tiến vào lãnh thổ thành phố Afrin Syria với sự yểm trợ của Không quân và tên lửa. Tuy nhiên, Các lực lượng dân chủ Syria tấn công năm vị trí (của lính Thổ Nhĩ Kỳ và đối lập vũ trang Syria). Tại tỉnh Rajo Các lực lượng dân chủ Syria đánh vào ba vị trí, ở tỉnh Bylbyl hai vị trí", ông Rodi Osman nói.

Kết quả, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ "đã phải rút khỏi lãnh thổ Afrin", người đại diện của người Kurd Syria tại Moskva khẳng định.

"Những khu vực mà họ tiến vào đã buộc phải bỏ lại vì người Kurd phản công và buộc họ rút lui", ông Osman nói thêm.

Theo ông Osman, 10 lính Thổ Nhĩ Kỳ và khoảng 20 phiến quân ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị giết trong cuộc chiến. Con số thương vong trong thường dân Afrin là "11 người chết và 16 người bị thương".

Hôm 21/1, hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Quân đội Syria Tự do đã tiến sâu vào Afrin 5 km và không vấp phải sự kháng cự khốc liệt của các nhóm người Kurd Syria.

Theo SP