Người Kurd chuyển giao 3 thi thể chiến binh Mỹ thiệt mạng trong thành phố Manbij

VietTimes -- Ba thi thể chiến binh người Mỹ, chiến đấu cùng với lực lượng dân quân người Kurd YPG, thiệt mạng trong trận chiến chống IS tại thành phố Manbij phía Bắc Syria đã được chuyển về Mỹ ngày 30.08.2016.
Ảnh các chiến binh Mỹ hy sinh trong trận chiến chống khủng bố
Ảnh các chiến binh Mỹ hy sinh trong trận chiến chống khủng bố

Jordan MacTaggart, William Savage và Levi Jonathan Shirley là 3 chiến binh trong số lực lượng lớn các tay súng nước ngoài chiến đấu cùng với YPG.

Một quan chức biên giới Chính phủ khu vực Kurdistan (KRG) tại căn cứ Rudow ở Iraq cho biết thi thể ba người Mỹ được chuyển giao cho lực lương dân quân người Kurd KRG, đang kiểm soát trên vùng miền Bắc Iraq thông qua thị trấn biên giới Semelka.

"Ba chiến binh Mỹ đã chết trong trận chiến giải phóng Manbij. Phái đoàn lãnh sự Hoa Kỳ đã tham dự lễ trao trả 3 thi thể chiến binh này" đại diện lực lượng KRG Shawkat Berbahari cho biết.

Những chiến binh nước ngoài đã xâm nhập bất hợp pháp vào Syria, tham gia chiến đấu với lực lượng dân quân người Kurd YPG, lực lượng dân quân người Kurd có liên minh chặt chẽ với Đảng lao đông người Kurd PKK. Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và E.U. xác định PKK là tổ chức khủng bố và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch chống YPG bất hợp pháp trên lãnh thổ Syria.

NT