Lực lượng Jund Al-Aqsa tấn công làng Ma'an gần quốc lộ Idlib -Hama

VietTimes -- Ngay sau khi đánh chiếm thị trấn Souran miền Bắc Hama, Al-Qaeda Syria "Jund Al-Aqsa" liên minh với Quân đội Syria tự do (FSA) chuyển hướng tấn công vào hướng  ngôi làng Alawi nhỏ Ma'an gần quốc lộ Idlib -Hama.
 Jund Al-Aqsa  (Al-Qaeda Syria)
Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria)

Trong quá khứ, Jund Al-Aqsa và FSA đã nhiều lần tấn công vào ngôi làng nhỏ này, những các tay súng chỉ kiểm soát ngôi làng trong thời gian ngắn vào năm 2014, từ đó đến nay các lực lượng vũ trang Syria luôn kiểm soát vững chắc Ma'an.

Jund Al-Aqsa hiện đang nỗ lực đánh chiêm Ma'an sau khi giành được một số làng Sư đoàn xe tăng số 11 trên vùng nông thông miền Bắc tỉnh Hama.

Truyền thông ủng hộ lực lượng khủng bố Jund Al-Aqsa cho biết các tay súng Al Qaeda đánh chiếm được trạm barrie kiểm soát phía bắc của ngôi làng này. Đây cũng là địa điểm tập trung quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan nhiều lần trước đây trong các cuộc tấn công.

Hầu hết dân làng đã bỏ trốn khỏi làng Ma'an khi các tay súng khủng bố tấn công, người dân Alawi vẫn còn kinh hoàng trước vụ thảm sát do lực lượng Hồi giáo cực đoan gây ra vào năm 2014 và cũng từ đó, rất nhiều người gia nhập Lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng Quốc gia - NDF).

NT