Người Kurd chiếm sân bay nơi IS thảm sát 200 binh sĩ Syria (video)

VietTimes -- Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn công bố video toàn cảnh sân bay Tabqa thuộc quyền kiểm soát của SDF quay từ máy bay không người lái. Căn cứ không quân này nằm phía tây nam thành phố Raqqa, lực lượng vũ trang SDF do người Kurd dẫn đầu đã đánh đuổi IS, tấn chiếm ngày 27.03.2017
Các tay súng SDF trên đường tiến về thành phố Raqqa
Các tay súng SDF trên đường tiến về thành phố Raqqa

Các đơn vị thuộc lực Lực lượng Dân chủ Syria SDF tiếp tục chiến dịch “Sông Euphrates nổi giận -Euphrates Wrath” tấn công khu vực ngoại ô xung quanh thành phố Tabqa và giành được quyền kiểm soát hoàn toàn đập Tabqa. Các lực lượng dân quân người Kurd (YPG) cũng đánh bật IS ra khỏi các làng Al-Mazlum và Sahl al-Khashab, tiến sát đến ngoại vi thành phố Raqqa, được IS tự tuyên là "thủ đô" Nhà nước Hồi giáo.

Tại căn cứ không quân Tabqa, tháng 08.2014, IS đã thảm sát hơn 200 binh sĩ quân đội Syria khi đánh chiếm sân bay này trong chiến dịch vây hãm kéo dài hơn một năm.

Nguồn tin địa phương cho biết, đập Tabqa tổn thất đáng kể do các cuộc không kích của Liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.

Toàn cảnh sân bay Tabqa dưới quyền kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria SDF

NT