Người được ông Trump đề cử làm Bộ trưởng Lục quân từ chối nhiệm vụ

VietTimes -- Theo truyền thông Mỹ, ông Vincent Viola, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Lục quân đã rút tên ông khỏi danh sách đề cử.
​Ông Vincent Viola.
​Ông Vincent Viola.

Ông Vincent Viola nói rằng ông khó có thể vượt qua những trở ngại do các quy định của Bộ Quốc phòng đặt ra đối với các cơ sở kinh doanh của gia đình ông.

Trang Thời báo quân đội của Mỹ dẫn lời ông Vincent Viola nói rằng “Tôi vô cùng vinh dự khi được đề cử, nhưng không thể vượt qua những trở ngại trong tiến trình chấp thuận hiện nay".

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mattis nói ông lấy làm thất vọng nhưng ông thông cảm và tôn trọng quyết định của ông Vincent Viola.

Bộ Quốc phòng sau đó cho biết Bộ trưởng Mattis sẽ sớm tiến cử một ứng viên khác với Tổng thống Donald Trump cho vị trí này.

Ông Vincent Viola là một cựu chiến binh lục quân, cũng là người sáng lập một công ty thương mại điện tử. Ông Vincent Viola từng là Chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Tốt nghiệp trường vũ trang Quốc gia West Point của Hoa Kỳ, ông từng phục vụ trong Sư Đoàn 101 kỵ binh của Không quân Mỹ. 

14 năm trước, ông Vincent Viola có công trong việc sáng lập và giúp tài trợ Trung tâm Chống Khủng bố ở trường West Point.