close Đăng nhập

Người dân ùn ùn đổ về Hà Nội sau đợt nghỉ Tết

VietTimes -- Ngày 20/2 (mùng 5 Tết), người dân với đồ đạc lỉnh kỉnh quay lại thủ đô Hà Nội sau đợt nghỉ Tết Mậu Tuất. Và cũng trong những ngày này, việc di chuyển, giao thông tại cửa ngõ, các tuyến đường huyết mạch của Thủ đô luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.
Người dân trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết dài ngày
Người dân trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết dài ngày
Video: Người dân đổ về Hà Nội sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán
Theo lịch nghỉ Tết, ngày 21/6 tức mùng 6 Tết, các đơn vị sẽ bắt đầu làm việc trở lại.
Khác với các năm trước, năm nay tình hình tại các bến xe sau đợt nghỉ Tết không quá đông.
Do người dân thích chủ động đi bằng phương tiện riêng và chia ra từng nút giờ khác nhau để lên Hà Nội cho đỡ ùn tắc và không bị nhồi nhét, “chặt chém” khi đi xe.
Các bến xe vẫn phải điều động xe tăng cường nhưng không quá lớn, khoảng 100 xe.
Giá vé ngày này chỉ tăng khoảng 50 nghìn, nhiều người cho biết đây là mức chấp nhận được.
Một hành khách trên chuyến xe Nghệ An cho biết:
"Tuy hành khách trên xe vẫn đông nhưng gặp có tình trạng nhồi nhét."
Dịch vụ xe ôm và Grab "ăn nên làm ra" trong những ngày này.

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.