Người đàn ông tử vong tại thẩm mỹ viện: Sở Y tế Hà Nội nói gì?

VietTimes -- Một người đàn ông tới Thẩm mỹ viện Việt Hàn để hút mỡ, sau đó tử vong vào chiều 27/12. Ngay sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về vụ việc.  
Thẩm mỹ viện Việt Hàn nơi xảy ra vụ việc.
Thẩm mỹ viện Việt Hàn nơi xảy ra vụ việc.

Ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội – cho biết, ông nhận được thông tin do Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cung cấp. Nạn nhân trong vụ việc là một người đàn ông, khoảng 40 tuổi, đã tử vong trước khi kíp cấp cứu của 115 Hà Nội đến.

“Hiện cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường, niêm phong tất cả hồ sơ để phục vụ công tác điều tra. Chưa rõ nguyên nhân tử vong có phải hút mỡ hay không, nên cần đợi kết luận của cơ quan điều tra” – Ông Trung cho biết.

Chia sẻ thêm thông tin về cơ sở làm đẹp, ông Trung khẳng định Thẩm mỹ viện Việt Hàn không phải là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, không được cấp phép thực hiện các kỹ thuật xâm lấn. Thẩm mỹ viện đã hoạt động quá phạm vi, gây hậu quả nghiêm trọng, nên phải làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.

Thẩm mỹ viện Việt Hàn có địa chỉ tại phố Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở này từng bị xử phạt hành chính vào tháng 8/2013 về việc không lập sổ quản lý lao động và chủ cơ sở là ông Nguyễn Tiến Thuận (SN 1984) bị UBND phường Yên Hòa xử phạt hành chính vào tháng 12/2017.

Trước khi vụ việc xảy ra, Thẩm mỹ viện Việt Hàn đã có những quảng cáo rầm rộ về các dịch vụ làm đẹp xâm lấn gồm tiêm, giảm béo, nâng mũi, chỉnh cằm, nhấn mí, cắt mí, hạ gò má, độn cằm, v.v… với nhiều mức giá khác nhau, nhưng không bị xử phạt.