Người đàn ông bị vợ cắt ‘của quý’ vì mâu thuẫn gia đình

VietTimes -- Anh L.Q.H. (24 tuổi, quê Phú Thọ) phải tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu vì bị vợ cắt “của quý” do mâu thuẫn gia đình.
PGS.TS. Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học chăm sóc cho bệnh nhân
PGS.TS. Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học chăm sóc cho bệnh nhân

Tới Bệnh viện, dương vật đã gần như đứt rời, chỉ mới được khâu cầm máu ở bệnh viện huyện. Các bác sĩ ngay lập tức xử trí bằng phương pháp vi phẫu, nối lại dương vật, vật hang, niệu đạo cho bệnh nhân.

Hiện nay, sức khỏe của anh H. đã ổn định, dự kiến ra viện sau 3-5 ngày.

PGS.TS. Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, những bệnh nhân có vết thương hoặc gặp tổn thương đứt rời ở dương vật không hiếm. Điều quan trọng nhất để chữa trị trong các trường hợp này đó là bảo quản tốt phần chi thể bị đứt.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang, ngay sau khi phần chi thể đứt rời (dương vật bị đứt rời), gia đình bệnh nhân cần rửa qua phần chi thể đó bằng nước muối sinh lý; bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi ni lông, bảo quản trong hộp đựng đá tuy nhiên không được cho chi thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá. Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế trong vòng 6 tiếng sau khi xảy ra tai nạn để phẫu thuật nối lại.

Đặc biệt, người nhà cần tránh cho phần chi thể đứt rời ở gần hung thủ gây tai nạn. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cũng cần được bảo vệ để tránh bị hung thủ tấn công tiếp.