Ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2: Các bé ăn gì mà bị ngộ độc?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau bữa ăn trưa, nhiều trẻ em tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) bị ói, đau bụng, tiêu chảy,... được nhập viện vào BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) theo dõi, điều trị.
Các bé đang được theo dõi tại BV Nhi đồng 1 (TP.HCM). Ảnh: Thủy Nguyễn
Các bé đang được theo dõi tại BV Nhi đồng 1 (TP.HCM). Ảnh: Thủy Nguyễn

Liên quan đến vụ việc nhiều trẻ em bị ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM), sáng 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương - Trưởng Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết theo thông tin khai thác được cho thấy chùa Kỳ Quang có 2 bếp, 1 dùng để nấu món chay, 1 dùng để nấu món mặn cho trẻ mồ côi. Vào buổi trưa 10/9, các bé được ăn món thịt kho hột vịt và canh bầu thịt bằm. Trong đó, món thịt kho hột vịt là món ăn còn dư từ hôm qua (9/9), được hâm nóng lại cho các bé ăn.

Các bé ăn món thịt kho hột vịt và canh bầu thịt bằm sau đó bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Thủy Nguyễn
Các bé ăn món thịt kho hột vịt và canh bầu thịt bằm sau đó bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Thủy Nguyễn

Bác sĩ Phương cho biết trước đó vào lúc 16 giờ ngày 10/9, Khoa Cấp cứu (BV Nhi đồng 1) tiếp nhận 16 bé ở chùa Kỳ Quang 2 trong tình trạng ói, đau bụng, da xanh, tiêu chảy. Trong đó, có 6 em bị ói nhiều, tiêu chảy nặng, mất nước, cần phải truyền dịch; 11 bé còn lại được nằm ở phòng theo dõi sức khỏe. Đến 18 giờ cùng ngày, BV tiếp nhận thêm 9 em và không bé nào có dấu hiệu nặng, được nằm theo dõi ở phòng lưu.

Khi có kết quả xét nghiệm, các em ở phòng lưu không còn ói, tiêu chảy, đau bụng và ăn uống sinh hoạt bình thường nên gia đình xin cho về nghỉ ngơi. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho 20/26 trẻ xuất viện và dặn dò các dấu hiệu cần phải tái khám ngay.

Sau đó 6 bé nằm ở Khoa Cấp cứu cũng tương đối ổn định nên được ngưng truyền dịch, chuyển qua Khoa Tiêu hóa tiếp tục theo dõi. Các bé này phải nằm lại theo dõi 1 thời gian rồi mới đánh giá tình trạng sức khỏe và cho xuất viện.