Nghịch lý: iPhone X bán rất chạy tại Hàn Quốc, quê hương của Samsung

VietTimes – Hàn Quốc là quê hương của hai kỳ phùng địch thủ của Apple là LG và Samsung. Người dân Hàn Quốc vốn rất đề cao sản phẩm nội địa. Tuy nhiên có lẽ iPhone X của Apple có sức cuốn hút mạnh mẽ nên chỉ trong vòng 3 phút nhà mạng SK Telecom đã bán hết bay số iPhone X mà họ nhập về.
iPhone X giành được cảm tình từ người dân Hàn Quốc (ảnh: Daily Mirror)
iPhone X giành được cảm tình từ người dân Hàn Quốc (ảnh: Daily Mirror)

Năm ngoái, SK Telecom đã bán được hết iPhone 7 trong vòng 20 phút. Đây là một thời gian rất nhanh nhưng chưa thấm vào đâu so với iPhone X. Nhà mạng SK Telcom cho biết người mua rất ưa thích phiên bản iPhone X màu Trắng, nên chỉ 1 phút là bán hết sản phẩm. Phiên bản màu Xám đen kém hấp dẫn hơn nhưng cũng rất nhanh chóng hết hàng.

Tại Hàn Quốc, phiên bản iPhone X dung lượng 64 GB được bán với giá 1.237 USD, cao hơn so với mức giá 999 USD ở Mỹ. Vậy mà người dân Hàn Quốc vẫn đổ xô vào mua, chứng tỏ sức hấp dẫn của sản phẩm này. Mặc dù chưa rõ số lượng iPhone X mà SK Telecom đã bán ra, nhưng ước tính Apple đã xuất khẩu vào Hàn Quốc khoảng 150 nghìn chiếc iPhone X. Và những chiếc smartphone của Apple đã đánh bại Samsung và LG ngay trên sân nhà của họ.

Nghịch lý: iPhone X bán rất chạy tại Hàn Quốc, quê hương của Samsung ảnh 1iPhone X (ảnh: Geeky Gadgets)

Việc iPhone X bị giao trễ từ 2-3 tuần ở một số quốc gia có lẽ không phải là vấn đề trầm trọng. Apple dường như đã giải quyết được những khó khăn trong khâu sản xuất. Các nhà phân tích cho rằng Apple đã bán được 9-12 triệu chiếc iPhone X trong tuần đầu tiên lên kệ hồi đầu tháng này.